12 lợi ích trường nội trú mang lại cho bạn khi du học Mỹ

12 lợi ích trường nội trú mang lại cho bạn khi du học Mỹ: Giáo viên thực sự giỏi và tâm huyết; thư viện và trung tâm truyền thông đầy ắp thông tin; cơ sở vật chất đầu đỷ. đươc rèn luyện các kỹ năng ngoài phạm vi lớp học; được tự do thể hiện sự thông minh của mình...

12 lý do bạn nên chọn trường nội trú khi du học Hoa Kỳ

Trường nội trú có thể là trường cấp hai hoặc trường cấp ba. Các trường nội trú thường tọa lạc ở những vị trí xung quanh các thành phố hay khu đô thị lớn ở Bắc Mỹ. Điều này giúp các học sinh có đủ điều kiện vật chất để phát triển tối đa về mọi phương diện và gia đình các em cũng thấy được sự thuận tiện trong việc đi lại.

1. Giáo viên thực sự giỏi và tâm huyết với nghề: Trường nội trú tuyển những giảng viên thực sự giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mình giảng dạy. Không chỉ thế, họ còn rất yêu nghề và tâm huyết với việc đào tạo nên những thế hệ học sinh mới giỏi giang, bản lĩnh. Ở trường nội trú, kỷ luật hiếm khi là một vấn đề gây đau đầu nên các thầy cô giáo hoàn toàn có thể yên tâm giảng dạy mà không cần phải quan tâm đến việc kiểm soát học sinh.

2. Thư viện và trung tâm truyền thông đầy ắp thông tin: Những trường lâu năm và uy tín hơn luôn có những thư viện với rất nhiều tài liệu bổ ích. Một thư viện điển hình của trường nội trú luôn có hệ thống máy tính tối tân nhất bên cạnh số lượng sách và tài liệu phong phú, đa dạng.

12 lý do bạn nên chọn trường nội trú khi du học Mỹ

12 lợi ích trường nội trú mang lại cho bạn khi du học Mỹ

3. Sống nội trú là trải nghiệm vô cùng thú vị: Sống xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng sống ở trường nội trú lại là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ trưởng thành hơn, sống bản lĩnh hơn và học được cách ứng phó với những tình huống trong môi trường tập thể. Ở đó, bạn chỉ có thể liên lạc với bố mẹ qua điện thoại hoặc email, còn người sẽ luôn ở bên hỗ trợ bạn sẽ là các giáo viên tận tâm với nghề.

4. Rèn luyện bên ngoài phạm vi lớp học: Phải chăng việc học tập rèn luyện được gói ghém trong phạm vi lớp học? Câu trả lời là không phải vậy tại các trường Nội trú. Việc học tập đã vượt ra bốn bức tường của lớp học. Trong môi trường Nội trú, sự tương tác giữa học sinh và giáo viên là rất cao do có điều kiện sinh hoạt trong cùng khuôn viên trường.

Nhờ đó, giáo viên không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà hơn thế nữa còn đóng vai trò như những người bố người mẹ nuôi của các học sinh, chăm lo đời sống tri thức và đời sống tinh thần cho các em, chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống quý báu và bổ ích cho các em trong và ngoài lớp học. Thông qua đó, những bài học quan trọng đầu tiên của tuổi trưởng thành được các em tiếp thu và vận dụng một cách dễ dàng hơn.

Một ưu điểm khác nữa là các học sinh trung học Nội trú Mỹ cũng có nhiều cơ hội được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn so với các học sinh ở môi trường khác.

5. Sĩ số lớp học thấp: Ở các trường công lập, sỹ số lớp học có thể lên tới 40 nhưng ở trường nội trú, bạn sẽ không bao giờ thấy điều đó. Sỹ số lớp của trường nội trú thường là 10-15 bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ giáo viên cũng như có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn.

6. Học sinh trung học nội trú: cơ hội khám phá và rèn giũa tính tự lập: Mô hình các trường Nội trú rất đa dạng, có thể tập trung vào nghệ thuật hay quân sự nhưng có một điểm chung là thành phần học sinh ở trường Nội trú rất đa dạng, đến từ những môi trường gia đình khác nhau. Chính đặc điểm này đã tạo điều kiện cho các học sinh được học cách sống tự lập thực sự. Các em phải học cách hòa đồng, tin tưởng và tôn trọng nhau trong môi trường giáo dục Nội trú nơi được xem là “tự do trong khuôn khổ của sự kiểm soát” này.

Theo ghi nhận từ kết quả phỏng vấn các cựu học sinh trường Nội trú thì các bạn đều đồng ý rằng các bạn đã có cơ hội được học tập và lựa chọn cách sống có trách nhiệm với bản thân từ độ tuổi rất nhỏ. 87% các sinh viên đã tốt nghiệp nói rằng các em đã được chuẩn bị tốt cho đại học so với chỉ 39% các bạn cùng trang lứa tại các trường Công lập.

7. Bạn sẽ học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân: Học sinh ở trường nội trú thường trưởng thành rất nhanh và sống chung trong môi trường nội trú là kỹ năng quan trọng bạn sẽ học được khi ở đây. Không chỉ thế, bạn còn luyện thêm được nhiều kỹ năng xã hội khác hữu ích khác cho cuộc sống sau này. Bạn cũng sẽ xây dựng được những tình bạn lâu bền và mạng lưới bạn bè rộng lớn mà sẽ rất có ích cho cuộc sống và công việc mai sau.

8. Bạn bị thôi thúc phải học thật chăm chỉ: Trường nội trú là nơi các tiêu chuẩn về học tập và thành tích học tập của học sinh sẽ được đặt lên hang đầu. Do đó, bạn sẽ phải học chăm chỉ hơn so với các bạn ở trường công lập. Bạn cũng sẽ phải làm nhiều bài tập hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ giúp bạn sớm nhận ra rằng chúng rất hữu ích cho bạn sau này.

Trong một nghiên cứu được thực hiện gần đây ở các trường Nội trú, kết quả cho thấy có đến 90% các học sinh được khảo sát đều cảm thấy được sự thách thức trong học tập. Cụ thể: tổng thời gian trong tuần dành cho việc làm bài tập về nhà của học sinh Công lập là 8 tiếng/ tuần và của học sinh Nội trú là 17 tiếng/ tuần. Như vậy, so với các bạn tại các trường Công lập, các học sinh trường Nội trú thường dành gấp đôi thời gian.

9. Xung quanh bạn sẽ là những học sinh thích ở trường nội trú: Bạn sẽ kết bạn được với rất nhiều người ở trường nội trú. Những học sinh này cũng chọn trường nội trú vì họ muốn học và đạt được trình độ chuyên môn tốt nhất. Hầu hết các trường đều rất chọn lọc học sinh đầu vào nên du học sinh nội trú cần phải học tập thật chăm chỉ ở trên lớp và chơi hết mình ở ngoài lớp.

10. Được tự do thể hiện sự thông minh của mình: Ở trường nội trú, sẽ thật tuyệt nếu bạn là một người thông minh. Mọi người đến đó để học, vì thế chẳng có gì sai trái nếu bạn giỏi nhất lớp.

11. Cơ sở vật chất về nghệ thuật hơn cả mong đợi: Điện ảnh, kịch nói, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật tạo hình…, tất cả đều có trong danh sách các bộ môn nghệ thuật của trường nội trú. Nếu bạn là người đam mê âm nhạc hay có năng khiếu nghệ thuật nào đó, bạn sẽ cực kỳ thích môi trường nội trú nơi tài năng của bạn chắc chắn sẽ được trân trọng, nuôi dưỡng và phát huy. Nhiều trường còn có các trung tâm nghệ thuật ấn tượng. Có rất nhiều dàn nhạc, ban nhạc và bạn sẽ được tự do theo đuổi phong cách âm nhạc của riêng mình.

12. Thiết bị và dụng cụ thể thao tuyệt vời: Hầu hết các trường nội trú đều có những thiệt bị và dụng cụ thể thao vô cùng tuyệt vời và đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bể bơi, phòng tập thể hình/ thẩm mỹ và sân chơi từ đánh kiếm cho đến khúc côn cầu, từ bóng đá cho đến bóng rổ.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng  đào tạo trực tuyến Academy.vn


Danh sách 20 trường nội trú hàng đầu tại Mỹ

1. Trinity School – New York, NY

2. Horace Mann – Bronx, NY

3. Phillips Academy Andover – Andover, Massachusetts

4. The Brearley School – New York, NY

5. Roxbury Latin – West Roxbury, Mass

6. Phillips Exeter Academy – Exeter, New Hampshire

7. Collegiate School – New York, NY

8. St. Paul’s – Concord, New Hampshire

9. The Spence School – New York, NY

10. The Winsor School – Boston, Mass

11. The Chapin School – New York, NY

12. Harvard-Westlake – Lost Angeles, California

13. The Dalton School – New York, NY

14. Lawrenceville School – Lawrenceville, NJ

15. Groton School – Groton, Mass

16. Milton Academy – Milton, Mass

17. College Preparatory School – Oakland, California

18. Noble and Greenough School – Dedham, Mass

19. Hopkins School – New Haven, Connecticut

20. Deerfield Academy – Deerfield, Mass

Những điều thú vị về học sinh du học Mỹ các trường nội trú

1.Học sinh nội trú cực kỳ năng động bên ngoài lớp học: Trường nội trú có khuôn viên trường độc đáo và hấp dẫn nên học sinh cực kỳ năng động bên ngoài lớp học. Học sinh nội trú tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn học sinh trường khác. Đó có thể là tập thể dục và chơi thể thao (12 tiếng so với 9 tiếng ở trường ngoại trú), tham gia các hoạt động mang tính sáng tạo như âm nhạc và hội họa ( 6 tiếng so với 4-6 tiếng ở trường nội trú) hay tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ và hội học sinh (35% so với 27%).

2. Dành nhiều thời gian làm bài tập mỗi tuần hơn học sinh ngoại trú: Không có gì ngạc nhiên khi hơn 60% học sinh theo học trường nội trú là vì họ nhìn thấy triển vọng hấp dẫn về một chương trình giáo dục chất lượng hơn. Hơn 90% học sinh cho biết họ thấy trương của mình academically challenging và các con số sau đã chứng minh điều đó: Du học sinh các trường nội trú Mỹ dành nhiều thời gian làm bài tập mỗi tuần gấp đôi so với học sinh trường ngoại trú (17 tiếng so với 8 tiếng của trường ngoại trú).

3. Được rèn luyện tư duy độc lập và cơ hội làm lãnh đạo: Một đặc điểm nổi bật của trường nội trú là việc phát triển nhân cách cũng được chú trọng giống như việc học tập. Môi trường mà ở đó giáo viên sống giữa học sinh và học sinh sống xa nhà sẽ tạo điều kiện cho họ hình thành tư duy độc lập và ý thức tự kỷ luật. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội làm lãnh đạo. Hơn ¾ học sinh trường nôi trú cho biết họ có cơ hội được làm lãnh đạo. Không chỉ thế, học sinh còn có lợi thế lớn trong việc thường xuyên được tương tác với giáo viên bên ngoài lớp học.

4. Chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học đại học: Hầu hết mọi người đều cho rằng môi trường nội trú, nơi ý thức, trách nhiệm cá nhân và sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên là ngang nhau, sẽ giúp học sinh bước vào đại  học với mức độ chuẩn bị không giống nhau. 87% học sinh tốt nghiệp đồng tình với điều này trong khi gần 80% cho biết thêm rằng họ được chuẩn bị như nhau cho các mặt khác ngoài học tập khi bước vào đại học bao gồm cả sự độc lập, cuộc sống xã hội và cách quản lý thời gian.

5. Thành công cao trong tương lai: Bước ra khỏi trường đại học, các học sinh nội trú hầu hết đều là những người rất năng động và làm việc rất chuyên nghiệp. Sau khi đi làm một thời gian, nhiều học sinh nội trú đạt được vị trí quản lý cấp cao hơn so với học sinh từ trường khác. Ấn tượng hơn nữa, 60% nam sinh làm việc cho các tổ chức phụ vụ xã hội so với con số 46% của tất cả các trường khác.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, hoc bong du học My việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dich vu tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

12 lợi ích trường nội trú mang lại cho bạn khi du học Mỹ, du học Mỹ, du học, thông tin du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, du học Mỹ 2016, du học Mỹ trường nội trú

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017