>>  Giáo dục, trường quốc tế, đại học quốc tế, cao đẳng quốc tế

Bảng xếp hạng sử dụng tài liệu từ Thomson Reuters, dựa vào độ danh tiếng của các trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và số tiền tài trợ nghiên cứu từ các ngành công nghiệp mũi nhọn.

Nước Mỹ có 77 trường lọt top 200. Trong đó Viện Công nghệ California (Caltech) đứng đầu hai năm liên tiếp.

1.Học viện Công nghệ California

Học viện Công nghệ California (California Institute of Technology, thường gọi là Caltech)

Được thành lập như một trường dự bị và dạy nghề bởi Amos G. Throop năm 1891, ngôi trường này đã thu hút các nhà khoa học nổi tiếng đầu thế kỷ 20 như George Ellery Hale, Arthur Amos Noyes, và Robert Andrews Millikan. Hệ đào tạo dự bị và dạy nghề xóa bỏ từ năm 1910 và trường có tên như ngày nay từ năm 1921. Năm 1934, Caltech gia nhập vào Hiệp hội Đại học Hoa Kỳ và tiền thân của Phòng Thí nghiệm Phản lực của NASA được thành lập năm 1936 do Caltech vận hành.

đại học quốc tế

Mặc dù quy mô đào tạo của trường nhỏ, 31 cựu học sinh và giảng viên Caltech đã đạt 32 giải Nobel (Linus Pauling nhận 2 giải) và 66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia hoặc Huy chương Công nghệ và Sáng kiến Quốc gia của Hoa Kỳ, 110 người là thành viên của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ Caltech quản lý 332 triệu đô la tiền tài trợ nghiên cứu năm 2011 và nhận 1,75 tỉ đô la tài trợ trong năm 2012. Giữa Caltech và một trường đại học hàng đầu thế giới khác, MIT, có một sự cạnh tranh dai dẳng. Năm 2012-2013, Caltech xếp thứ nhất thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học của Times Higher Education

2. Đại học Havard

Đại học Havard

Được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636 bởi cơ quan Lập pháp thuộc địa Massachusetts, Havard là đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Nó cũng là tập đoàn đầu tiên tại Bắc Mỹ. Đại học Harvard bao gồm 11 cơ sở học thuật riêng lẻ - 10 khoa và Viện Cao học Radcliffe - với những khu học xá nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston.

đại học havard

Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người tốt nghiệp từ Harvad, 75 khôi nguyên giải Nobel từng theo học hoặc giảng dạy tại đây, và 62 tỉ phú hiện còn sống là cựu sinh viên Harvard, đông nhất trong cả nước.

Harvard thường xuyên có mặt ở hoặc gần vị trí đầu tiên trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học quốc tế. Harvard cũng là tổ chức có nguồn cung ứng tài chính lớn thứ hai (sau Quỹ Bill & Melinda Gates), với khoảng 32 tỉ USD vào năm 2011.

3.Đại học Oxford

Trong lịch sử của mình, trường Y khoa Oxford đã giành được 16 giải Nobel, trong đó có giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming “cho việc khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm”.

đại học oxford

Những người nổi tiếng đáng chú ý khác có Giáo sư Adrian Harris, “người đi tiên phong trong phương pháp điều trị thuốc dựa vào việc ngăn chặn cung cấp máu đến các khối u”, Giáo sư Peter Donnelly cho công việc của mình trong việc xác định các yếu tố nguy cơ di truyền đối với bệnh ung thư vú, và Giáo sư Herman Waldmann cho sự phát triển của một liệu pháp kháng thể cho điều trị bệnh bạch cầu mãn tính. Xem thêm thông tin các trường quốc tế, đại học quốc tế cao đẳng quốc tế tại đây

4.Đại học Standford

Trường Đại học Y khoa Stanford xác nhận đã có bốn giải Nobel, bao gồm cả trong khoa và các chi nhánh. Nghiên cứu gần đây được công bố bao gồm việc tạo ra protein bằng các công nghệ sinh học hoạt động như một “đèn pin phân tử”, cho phép những phác thảo về khối u được đánh dấu với độ chính xác cao, và cũng cho phép xác định các vùng bộ phận để điều trị bằng thuốc.

đại học standford

5.Học viện công nghệ Massachusetts.

Học viện Công nghệ Massachusetts (tiếng Anh là Massachusetts Institute of Technology, viết tắt là MIT) là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

trường quốc tê

MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất và trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

6. Đại học Princeton.

Viện Đại học Princeton là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey.

trường quốc tế

Đó là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League. Nơi thành lập nguyên thủy là Elizabeth, New Jersey vào năm 1746 như là Trường Đại học New Jersey, viện đại học được dời về vào năm 1756 và được đặt tên lại là "Viện Đại học Princeton" vào năm 1896.

7. Đại học Cambride

đại học Cambride

Trong số 26 giải thưởng của trường trong lĩnh vực y học, phải kể đến một trong những người đoạt giải Nobel nổi tiếng nhất là Sir John B Gurdon “cho việc khám phá ra các tế bào trưởng thành có thể được lập trình lại để trở thành đa năng”. Nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản bởi Khoa Y của trường Cambridge là việc sản xuất một mô hình ba chiều đầy đủ về cấu trúc của gói tín hiệu RNA virus HIV, mà trước đây chỉ được giải quyết trong phạm vi hẹp do hạn chế về công nghệ. Nghiên cứu này cho thấy mô hình này có thể được sử dụng làm cơ sở để thiết kế của các loại thuốc chống HIV mới.

8. Trường Đại học California, Berkeley.

trường quốc tế

Viện Đại học California - Berkeley (University of California, Berkeley; còn được biết dưới các tên Cal, UCB, UC Berkeley, hoặc Berkeley) là một viện đại học công lập nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Đây là viện đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California (University of California), do đó được gọi tên truyền thống là Cal (tên này được dùng nhiều trong các giải thể thao).

9. Đại học Chicago

Đại học Chicago là một trường đại học tư nằm chủ yếu ở khu vực phố Hyde Park của Chicago, Illinois (Mỹ). Trường này được thành lập năm 1890. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, Trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và Phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới, và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

 

Dai hoc Chicago

Đại học Chicago

Đại học Chicago nổi tiếng vì đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian và tạo ra học thuyết kinh tế mới hiệu quả hơn. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman

10. Trường Imperial College London

trường quốc tế

Khoa Y trường Đại học Hoàng gia London bao gồm tám trường y khoa phía Tây London. Khoa có 5 người đoạt các giải thưởng, bao gồm cả Sir Alexander Fleming, người cùng chia sẻ giải thưởng với hai người khác vào năm 1945 cho việc khám phá ra penicillin.

11. Đại học Yale

Trường Y khoa Yale được thành lập vào năm 1810, là trường y lâu đời thứ sáu tại Mỹ. Tiến sĩ George E Palade của trường, một trong ba người giành giải Nobel vào năm 1974 “cho khám phá liên quan đến cơ cấu tổ chức và chức năng của tế bào”. Các nhà nghiên cứu tại đại học Yale cũng là những nhà tiên phong trong việc sử dụng hóa trị liệu để điều trị ung thư, và những người đầu tiên xác định ra bệnh Lyme.

trường quốc tế


Theo Hồng Nhung, Ione