Tính đến 12h30 trưa 2-12, thêm nhiều đại học đã thông báo tạm dừng hoạt động giảng dạy và học tập tại trường, cho sinh viên nghỉ học do có liên quan đến ca bệnh COVID-19 mới. Tổng số sinh viên phải nghỉ học đã là 100.000.

Trường Đại học Tài chính - Marketing trưa ngày 2-12 ra thông báo khẩn tạm dừng các hoạt động giảng dạy và học tập trong toàn trường.

Theo đó, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tất cả các hệ đào tạo, học viên các khóa đào tạo ngắn hạn trong toàn trường (gần 20.000) và toàn thể giảng viên được phân công giảng dạy trong học kỳ cuối năm 2020 đều được nghỉ.

Tất cả các cơ sở đào tạo của trường tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập, phục vụ tra cứu, mượn sách, học liệu trực tiếp tại thư viện trường từ 13h ngày 2-12 đến hết ngày 5-12.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trước đó cũng thông báo cho hơn 30.000 sinh viên toàn trường nghỉ học từ 2 đến 6-12. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Đại học Công nghệ TPHCM cho sinh viên nghỉ để phòng COVID-19

Đại học Công nghệ TPHCM cho sinh viên nghỉ để phòng COVID-19

Tối 1/12, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thông báo cho sinh viên các bậc, hệ trong toàn trường nghỉ học từ ngày 2 đến 6/12 để phòng dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng, cho biết trước đó, trong ngày 22-11, bệnh nhân 1342 có đến Trường Đại học Công nghệ TP.HCM học. Bệnh nhân này là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên.

Ông Quốc Anh cho biết tối 1-12, hai giảng viên đã được đưa đi cách ly tập trung. 25 sinh viên cũng sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật đưa đi cách ly. Sáng 2-12 toàn trường sẽ được phun xịt khử khuẩn để phòng chống dịch.

sinh viên đại học công nghệ tphcm nghỉ học vì dịch covid-19

Đại học Công nghệ TP.HCM cho toàn bộ sinh viên nghỉ học từ 2 đến 6-12

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) sáng 2-12 cũng có thông báo cho toàn bộ hơn 10.000 sinh viên nghỉ học từ ngày 3 đến hết 6-12. Trường sẽ có thông báo mới sau thời gian trên.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP.HCM - cho biết trường nằm khá gần các địa điểm mà bệnh nhân 1347 đã ghé qua như karaoke ICOOL (số 120, đường Thành Thái), cà phê HighLand Coffee Vạn Hạnh Mall (số 11, đường Sư Vạn Hạnh) và Trung tâm Anh ngữ Key English (285/24, đường Cách Mạng Tháng 8).

"Giảng viên và sinh viên khá hoang mang và lo lắng nên trường quyết định cho toàn bộ sinh viên nghỉ học đến hết 6-12. Sau thời gian này, tùy tình hình thực tế sẽ có thông báo mới. Trường cũng đã thông báo cán bộ, giảng viên và sinh viên chuẩn bị tinh thần học trực tuyến khi tình hình diễn biến phức tạp" - ông Tuấn nói.

Tại Trường Đại học Văn Lang, ông Võ Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng, cho biết trường có 1 sinh viên diện F1 đã được đưa đi cách ly. Sinh viên này tập gym tại CITYGYM - nơi bệnh nhân 1347 đến tập trong các ngày 18, 23, 24, 25 và 26-11.

Ông Tuấn cho biết kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 của sinh viên này là âm tính, ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2. "Tùy vào tình hình thực tế trường sẽ cân nhắc việc cho sinh viên nghỉ học tập trung hay không" - ông Tuấn nói.

Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên T.H.T. (khoa điện - điện tử) có tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy tại quận 10, buổi học cuối cùng là tối 24-11. Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã đưa sinh viên trên đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 24 đến 28-11, T. có vào trường tham gia 4 buổi học ở các lớp có từ 40-70 sinh viên, có đi lại trong trường, sử dụng thang máy, thang bộ.

Trong những ngày nói trên, do việc học tập ở trường vẫn diễn ra bình thường, số sinh viên đông nên việc xác định những người thuộc diện F2 rất khó khăn.

Trước mắt trường cho giãn cách, tạm ngưng học tập trung tại cơ sở chính của trường - cơ sở Tân Phong (Q.7, TP.HCM), nơi có khoảng 23.000 sinh viên đang học tập, từ ngày 2 đến 6-12, chuyển sang học online (trực tuyến), hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Trường Đại Học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học phòng COVID-19

Trường Đại Học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học phòng COVID-19

Đại học Tôn Đức Thắng cho hơn 20.000 sinh viên, học viên tại cơ sở chính TP HCM nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến 6/12, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM với 14.000 sinh viên cũng vừa quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên của trường học trực tuyến từ 12h ngày 2-12 đến hết ngày 13-12. Trong thời gian qua, việc học trực tuyến đã trở thành quen thuộc đối với người học nên việc triển khai này không ảnh hưởng đến các yêu cầu chuyên môn và chất lượng đào tạo.

Song song đó, trường cũng tiến hành nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế trên tinh thần thận trọng, nghiêm túc, chủ động và không hoảng loạn, lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến các hoạt động chung.

Đại học Khoa học Tự nhiên đóng cửa ký túc xá 135B

Sáng nay 2-12, ThS Phùng Quán - Trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, cho hay trong hai ngày 2 và 3-12, nhà trường tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B, chờ kết quả của y tế và truy vết của các F1. Hiện ký túc xá này đang có khoảng 300 sinh viên nội trú.

Trước đó tối 1-12, nhà trường cho biết đã xác định tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) có 2 sinh viên là F1 của bệnh nhân 1347. Hai trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung.

15 sinh viên tại 3 phòng 505, 228 và phòng 211 ký túc xá được xác định là F2 cũng được cách ly tại chỗ, ngoài ra 2 sinh viên khác là F2 đang cách ly tại nhà ở Q.Tân Bình (TP.HCM).

Trước đó, nhiều trường tiểu học, THPT tại một số quận của TP.HCM cũng đã cho học sinh nghỉ một phần hoặc toàn bộ vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 1347 (bị lây từ bệnh nhân 1342).

Nhiều trường cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Nhiều trường cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, nhiều trường tại TPHCM đã thông báo cho học sinh nghỉ học do có giáo viên nghi ngờ liên quan đến các ca bệnh.

Thêm nhiều sinh viên F1 được cách ly

Theo thông tin từ Trường Đại học Luật TP.HCM, một sinh viên của trường là P.G.M. (lớp hành chính 43.2) có đi tập gym tại CITYGYM - nơi bệnh nhân 1347 đến tập, và tập chung 2 ngày với bệnh nhân trên.

Sinh viên P.G.M. đã khai báo y tế, đi xét nghiệm sáng nay 2-12 và sẽ tự cách ly 14 ngày tại phòng trọ. Nhà trường cũng thông báo cho sinh viên và những người có tiếp xúc gần với sinh viên trên đi khai báo y tế. Tuy nhiên, nhà trường vẫn hoạt động dạy học bình thường, chỉ thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng cho biết 1 học viên lớp liên thông 25.1 học cùng lớp bệnh nhân 1349 tại Trung tâm Anh ngữ Key English (285/24, đường Cách Mạng Tháng 8) đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sáng hôm nay 2-12.

Những người tiếp xúc liên quan được thông báo và hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định trong thời gian chờ kết quả. Nhà trường đã thông tin cho dừng mọi sự kiện, hoạt động ngoại khóa, tránh tập trung đông người; triển khai học blended learning (kết hợp online và offline).

Sắp tới nếu tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp hơn, nhà trường sẵn sàng chuyển sang học online hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người học.

đại học luật tp.hcm phòng dịch COVID-19

Đại học Luật TP.HCM "kích hoạt" lại biện pháp phòng dịch COVID-19

Theo Tuổi Trẻ