Tối 1/12, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thông báo cho sinh viên các bậc, hệ trong toàn trường nghỉ học từ ngày 2 đến 6/12 để phòng dịch COVID-19.

Sau khi thành phố ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tối ngày 1/12, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã thông báo cho sinh viên các bậc, hệ trong toàn trường nghỉ học từ ngày 2 đến 6/12 để phòng chống dịch.

Trong thời gian nghỉ, HUTECH yêu cầu sinh viên tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế, đồng thời theo dõi các thông tin cập nhật mới nhất tại website trường.

Thông báo cho sinh viên nghỉ học của Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Thông báo cho sinh viên nghỉ học của Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Trước đó, chiều cùng ngày, Đại học Tôn Đức Thắng cũng cho sinh viên, học viên tại cơ sở Tân Phong tạm dừng hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa... từ ngày 2 đến 6/12 để phòng chống dịch COVID-19.

Trường Đại Học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học phòng COVID-19

Trường Đại Học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học phòng COVID-19

Đại học Tôn Đức Thắng cho hơn 20.000 sinh viên, học viên tại cơ sở chính TP HCM nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến 6/12, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Ở bậc phổ thông, hai Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, quận 6, tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 1/12 do 4 giáo viên trường này tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347.

Sau khi 4 người này nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hai trường vẫn cho học sinh nghỉ thêm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Dự kiến, hơn 2.000 học sinh ở trường Tiểu học Võ Văn Tần và Tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ 1-2 ngày.

Nhiều trường cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Nhiều trường cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, nhiều trường tại TPHCM đã thông báo cho học sinh nghỉ học do có giáo viên nghi ngờ liên quan đến các ca bệnh.

Còn tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, 48 học sinh lớp 10A3 cùng giáo viên dạy lớp này trong ngày 30/11 phải nghỉ để thực hiện cách ly theo quy định do một em trong lớp học lớp tiếng Anh của bệnh nhân 1347. Trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho các em.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, sáng 1/12, Sở GD-ĐT TPHCM đã gửi văn bản đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một các đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch COVID-19.

Sở cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp, bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng, yêu cầu học sinh rửa tay, đeo khẩu trang theo quy định.

Theo Zing News