10 lưu ý vàng khi chọn trường Quốc tế cho con

Việc chọn trường mẫu giáo cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải đắn đo, suy nghĩ. Trước thực trạng đó, bài viết này xin chia sẻ một vài lưu ý nhỏ với các phụ huynh cũng đang nhắm chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, trường quốc tế, tiểu học quốc tế

Đến Tết này, bé nhà mình đã được tròn 4 tuổi. Cả nhà đều thống nhất tìm một trường quốc tế tốt để cho bé theo học. Chính vì có kế hoạch từ trước nên mình cũng đã trực tiếp đến mục sở thị một số trường mẫu giáo quốc tế và hỏi han được nhiều bố mẹ có kinh nghiệm và thông tin về trường mẫu giáo quốc tế ở Hà Nội.

Qua mấy tháng tìm hiểu trường mẫu giáo quốc tế tại Hà Nội, mình đã sẵn sàng để Tết xong có thể cho bé học tại một trường mình đã nhắm sẵn. Và từ chuyện này, mình cũng tự đúc rút một số gợi ý nhỏ sau với các phụ huynh cũng đang nhắm chọn trường mẫu giáo quốc tế cho con như mình.

1. Chọn trường mẫu giáo cho con nên chọn trường lớp rộng rãi sáng sủa, không khí thoáng đãng trong lành, sân chơi rộng các mẹ nhé.

2. Trường có xe buýt đưa đón tận nơi.

3. Các thầy cô của trường bạn phải cảm nhận được là rất thân thiện. Nếu học ở trường nào mà hàng ngày các cô giáo trong lớp ghi lại sổ liên lạc cho phụ huynh một cách trung thực thì càng tốt. Điều này giúp các phụ huynh nắm được tình hình học tập và vui chơi của con khi ở trên lớp.

4. Nên chú ý đăng ký học cho con khi học phí của trường đang được giảm cả năm. Có nhiều trường mầm non quốc tế, vào dịp khai giảng thường giảm học phí từ 10-50% cho cả năm. Như vậy, con bạn vừa học được ở trường danh giá mà giá cả cũng không quá chát.

Chọn trường Quốc tế cho con

Việc chọn trường mẫu giáo cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải đắn đo, suy nghĩ

5. Không nên tìm trường mầm non cho con chỉ qua kênh phát tờ rơi của những trường này. Bởi những tờ rơi này khi đọc qua thấy rất khoái nhưng bạn phải nên đến để tìm hiểu thực tế. Nhiều trường nhìn trên tờ rơi khá ổn nhưng đến đến nơi mới biết hạ tầng của trường hơi chán.

6. Giá học phí của các trường mầm non quốc tế thường giao động ở 600- 400$/tháng. Rất ít trường có giá học phí thấp hơn khoảng 200$.

7. Bên cạnh phòng ốc và cơ sở rộng rãi, tiện nghi và quan trọng là mới tinh, chuyên nghiệp. Trường nên có khu chuyên biệt để luyện thể chất. Toilet đẹp đẽ và chia khu riêng biệt nữa.

8. Để ý đến một số trường có chế độ ăn sáng tại trường, chiều gửi muộn tới 6h mà không phải trả tiền trông ngoài giờ. Điều này vừa tiện cho các mẹ bận rộn, lại tiết kiệm được 1 khoản.

9. Điểm mà các mẹ không thể không chú ý đó là bữa ăn và thực đơn của các con ở trường thế nào? Có bảo đảm và ngon lành không? Đúng thực đơn phát cho phụ huynh không?

10. Riêng về mức độ nhiệt tình của các thầy cô trường mầm non quốc tế thì mình thấy trường nào tiền học phí cao thì các cô đều nhiệt tình hết. Bởi nếu không nhiệt tình, học phí đã đắt đỏ mà lại thái độ cau có như mấy trường công lập thì ai dám gửi con?

Kênh tuyển sinh (Theo PNT)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 lưu ý vàng khi chọn trường Quốc tế cho con, truong quoc te, trường quốc tế, truong mam non quoc te, trường mầm non quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tim truong man non cho con gai 5 Tuoi
Be ten Tran Phuong Ngoc Han . Nam nay be 4 Tuoi . Toi muon tim truong quoc te cho be de be bat dau hoc tieng anh va tieng viet cung mot Thoi gian . Be se nhap truong vao nam sau tuc khi be 5 Tuoi .
Anh / chi vui long gui thong tin day du va chu tket cho toi .
Cam on su hop tac .
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017