10 điểm có thể đỗ cao đẳng?

(Tuyển sinh) Những băn khoăn về cách làm tròn điểm thi cùng nhiều lo lắng về bài thi làm chưa tốt, chưa trọn vẹn... muốn biết quy trình xét tuyển nguyện vọng (NV2), NV3 - là những thắc mắc được giải đáp kỳ này...

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, Điểm thi, điểm sàn

Năm nay em thi được 6,5 điểm và cộng điểm ưu tiên khu vực 1 (3,5 điểm) nữa thì có tổng điểm là 10. Vậy với 10 điểm thì liệu em có cơ hội trúng tuyển CĐ không ạ?(Phuong Minh [email protected])

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

 

Chào em, hiện các trường vẫn đang trong quá trình chấm thi. Dự kiến cuối tháng này các trường công bố điểm. Sau đó mới có phương án điểm chuẩn căn cứ trên mức điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT. Trước 10/8 Bộ mới công bố điểm sàn.

Khi đó nếu em không trúng tuyển nguyện vọng 1 em sẽ có cơ hội đăng ký xét tuyển vào trường/ngành còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định. Em cố gắng đợi vài ngày nữa nhé.

Cháu tôi năm nay thi Khối A về chấm theo đáp án cháu được điểm của các môn như sau: Toán: 8.25, Lý: 8.8 và môn Hóa: 8.6. Vậy cho tôi hỏi nếu như điểm của cháu là như trên, tổng điểm của cháu sẽ là bao nhiêu? ([email protected])

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, bài thi có điểm lẻ từ 0,25 trở lên sẽ được làm tròn thành 0,5; còn bài thi có điểm lẻ 0,5 sẽ giữ nguyên. Và bài thi có điểm lẻ từ 0,75 trở lên sẽ được làm tròn thành 1, điểm lẻ dưới 0,75 máy tính sẽ làm tròn thành 0,5. 

Như vậy điểm của cháu sẽ được làm tròn thành 25,5 điểm. 

Em muốn hỏi về quy trình và thủ tục xét nguyện vọng (NV)2 và NV3? ([email protected])

Nếu kết quả thi của em không trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng bằng hoặc cáo hơn điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT thì sẽ được trường dự thi cấp cho hai Giấy chứng nhận kết quả điểm để đăng kí xét tuyển vào trường/ ngành còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường theo đúng quy trình và thời hạn quy định như sau: Đợt 2: từ ngày 25/8/2011 đến 17.00h ngày 15/9/2011; Đợt 3: từ ngày 20/9/2011 đến 17.00h ngày 10/10/2011.

Thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi ĐH bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

Sau khi nộp hồ sơ ĐKXT vào trường, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT.

Em  làm bài thi môn Toán nhưng cách làm bài của em theo trình tự câu 1-2-3-4...Nhưng câu 3 em làm mới được 50% rồi chuyển sang câu 4 làm. Và câu 4 làm chưa xong em lại quay lại câu 3. Vậy cho em hỏi bài làm như vậy có được tính điểm? Và có bị coi là đánh dấu bài? ([email protected])

Bài thi của em không bị coi làm phạm quy và vẫn được tính điểm.


Thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn đại học, tuyển sinh cao đẳng.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10 điểm có thể đỗ cao đẳng?, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, diem thi, diem san, diem thi dai hoc khoi A

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017