Ý kiến của các giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa Lý năm 2012: Với đề thi này, tỷ lệ đỗ trên trung bình sẽ cao hơn năm ngoái vì chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ đạt 6 - 8 điểm.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

TRA ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN ĐỊA LÝ CHÍNH THỨC BẰNG CÁCH:


Soạn : KTS DIA gửi 7530

Câu hỏi thời sự: "Ở nước ta hiện nay, việc đánh bắt hải sản xa bờ có ý nghĩa như thế nào đối với phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng" trong đề thi Địa lý sáng 3/6 khiến nhiều thí sinh hào hứng.

Ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, thí sinh Nguyễn Lan ở điểm thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đề thi Địa lý rất dễ, đặc biệt là câu hỏi gắn với vấn đề thời sự về "đánh bắt xa bờ".

"Đề thi khiến em rất hào hứng, không còn cảm thấy môn Địa khô khan nữa. Việc đánh bắt xa bờ có ý nghĩa rất lớn đối với phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng. Điều này không chỉ được học trên lớp mà em còn được xem trên tivi và báo chí nữa", nữ sinh này chia sẻ.

Nguyễn Gia Dũng (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho rằng, với đề thi này học sinh khối A, B đều làm rất tốt. Các câu lý thuyết gần gũi với cuộc sống hàng ngày, lại được sử dụng Atlat nên để hoàn thành không có gì khó khăn. Câu bài tập vẽ đồ thị thì trong đề thi đã yêu cầu luôn vẽ biểu đồ hình cột nên thí sinh cũng không mất thời gian xác định loại biểu đồ.

 

Ở điểm thi THPT Phạm Hồng Thái, nhiều thí sinh làm được bài song không chắc chắn về điểm số vì "các môn xã hội rất khó tính điểm". An Lê (THPT Nguyễn Trãi) phấn khởi khoe, đề thi trúng với phần ôn tập và dạng bài đã được thi thử, chỉ cần dựa vào Atlat đã có thể làm được hết câu hỏi. Trong khi Thu Hương (THPT Nguyễn Trãi) vì lo lắng nên đã quên lý thuyết và phải bỏ dở 1-2 câu.Trong khi đó, thí sinh Phan Thị Huyền nhận xét, dù nằm trong chương trình ôn tập nhưng đề khá dài. Riêng ý "Tại sao độ cao của đai nhiệt đới gió mùa miền Bắc thấp hơn miền Nam" khá khó, nếu chỉ học thuộc lòng hoặc phân tích không tốt thì khó lấy điểm. Nhiều bạn của Huyền làm rất kém hoặc bỏ trắng ý này.Khác với tâm trạng hồ hởi ở Hà Nội, thí sinh tại Đà Nẵng có phần kém vui. Lê Hoàng (THPT Phan Chu Trinh) cho rằng, lý thuyết quá nhiều nên lúng túng khi làm bài và khó phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành bài thi.

Vì học chuyên Toán nên ngoài việc học trong sách giáo khoa, nhóm nữ sinh THPT Thái Phiên (quận Thanh Khê) còn lên mạng tìm hiểu kiến thức và cách làm bài thi. Tuy nhiên, các thí sinh này cho hay, bài thi cũng chỉ được 6-7 điểm. "Bạn nào học khá Địa cũng chỉ còn dư 5 phút để đọc lại bài vì đề dài", thí sinh Hoàng Lan nói.

Còn tại TP HCM, theo một số thí sinh, đề thi môn Địa không khó nhưng hơi dài, kiến thức nằm rải rác ở nhiều lĩnh vực, học sinh không chuyên hoặc học tủ không hoàn thành hết bài thi trong thời gian 90 phút.

Quang Vinh (THPT Nguyễn Bỉnh Kiêm) cho hay, nếu nắm được các đại ý trong dàn bài thầy cô đã dạy thì cũng triển khai được nhưng kiến thức nằm ở nhiều lĩnh vực nên không thể nhớ hết. Trong đó, khó nhất là câu hỏi liên quan đến đai nhiệt đới gió mùa và nếu không thuộc bài, nắm chắc kiến thức thì không làm được.
"Em loay hoay mãi nhưng cũng đành bỏ qua câu này", Vinh nói.

Còn Thúy Vy (THPT Lê Quý Đôn) nhận định, đề thi vừa sức, câu hỏi khó nhất là liên quan đến khí hậu và đất. Còn câu hỏi về "sự phân bố dân cư và khó khăn của nó" khá hay và dễ phân tích."Em làm hết các câu hỏi nhưng cũng chỉ hi vọng được khoảng 6 điểm. Vì có nhiều câu hỏi nhỏ, không thể nhớ hết được các ý cơ bản nên rất dễ bị quên và mất điểm", nữ sinh cười.Chiều nay, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Lịch sử. 30 phút sau khi kết thúc mỗi môn thi, Kênh Tuyển Sinh sẽ đăng tải gợi ý làm bài thi tốt nghiệp do những giáo viên uy tín của Trung tâm Học mãi thực hiện.Cô Nguyễn Kim Hoa, giáo viên Địa lý THPT Việt Đức (Hà Nội) nhận xét, đề thi Địa lý năm nay vừa sức với học sinh và không quá dài. Với đề thi này, tỷ lệ đỗ trên trung bình sẽ cao hơn năm ngoái vì chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ đạt 6 - 8 điểm."Câu hỏi về ý nghĩa của đánh bắt xa bờ với nền kinh tế và an ninh quốc phòng rất hay, yêu cầu học sinh phải có kiến thức và tinh thần trách nhiệm khi trả lời. Với dạng đề này, điểm 9, 10 sẽ nhiều hơn năm ngoái", cô Hoa nhận định.

 

TRA NGAY ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CÁC MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2012

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN VĂN:

Để xem đáp án đề thi môn VĂN, Soạn: KTS VAN gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN HOÁ:

Để xem đáp án đề thi môn Hoá, Soạn: KTS HOA Mãđề gửi 7530

Ví du: KTS HOA DG1234 gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN ĐỊA LÝ:

Để xem đáp án đề thi môn Địa lý, Soạn: KTS DIA gửi 7530

 

XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ:

Để xem đáp án đề thi môn Lịch Sử, Soạn: KTS SU gửi 7530


XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN TOÁN:

Để xem đáp án đề thi môn TOÁN, Soạn: KTS TOAN Mãđề gửi 7530

Ví du: KTS TOAN TX12345 gửi 7530


XEM ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN NGOẠI NGỮ:


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG ANH: Soạn: KTS ANH gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG PHÁP: Soạn: KTS PHAP gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG NHẬT: Soạn: KTS NHAT gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG NGA: Soạn: KTS NGA gửi 7530


Để xem đáp án đề thi môn TIẾNG TRUNG: Soạn: KTS TRUNG gửi 7530Lịch thi tốt nghiệp năm 2012:


+ Giáo dục trung học phổ thông:


Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

02/6/2012

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hoá học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

03/6/2012

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

04/6/2012

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

 

 

+ Giáo dục thường xuyên:


Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

02/6/2012

SÁNG

Ngữ văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Hoá học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

03/6/2012

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

04/6/2012

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Vật lí

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ý kiến của các giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý, Đề thi tốt nghiệp môn Địa lý: Lý thuyết nhiều, Đề thi tốt nghiệp môn Địa lý, đáp án đề thi tốt nghiệp môn địa lý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017