Xóa tan lo lắng mùa thi

Nhiều học sinh đang rất lo lắng trước các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Có học sinh còn tăng cường độ học tập, vô tình gây áp lực cho chính mình.

Tường Nam Phương, học sinh (HS) lớp 12 CV1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) cho biết lịch hiện nay là cả ngày học ở trường, về nhà học bài từ 4 - 5 tiếng đồng hồ. Đó là chưa kể đến việc học thêm, luyện thi các môn Anh văn, toán, lý, ngữ văn. “Thật tình em đang rất lo lắng về kỳ thi sắp tới. Cụ thể là các thông tin chưa chính thức như: cấu trúc đề thi ra sao, việc xét tuyển, thi tuyển vào ĐH như thế nào… Em thật sự hoang mang và không biết chọn trường như thế nào”, Phương lo âu.

Tương tự, Hồ Thùy Linh (lớp 12D1, Trường THPT Bình Phú, Q.6) nói: “Việc học tập và ôn thi không ai tư vấn cho em cả, mà em tự tìm thông tin là chính. Ngoài học chính khóa, em đăng ký luyện thi các môn toán, văn, Anh văn… Điều em lo lắng nhất là sợ việc đổi mới kỳ thi thì đề cũng sẽ thay đổi theo hướng khó hơn so với các năm trước”.

Thí sinh cần giải tỏa lo lắng trước kỳ thi THPT quốc gia 2015

Vừa kết thúc thi học kỳ 1, nhiều HS đã tập trung đi luyện thi, nhằm chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Nguyên nhân vì sợ kỳ thi chung sẽ ra đề khó, căng hơn.

Ông Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú), khuyên HS đừng nên quá lo lắng, sinh ra căng thẳng mà ảnh hưởng đến học tập.“HS cần học hiệu quả thay vì học nhiều. Học tập trung và hiệu quả trong một giờ đồng hồ sẽ tốt hơn ngồi học bài đến 4 - 5 giờ mà không hấp thu được nhiều kiến thức. Đồng thời HS cần phân bố thời gian học tập hợp lý, xen lẫn vui chơi giải trí lành mạnh để giảm áp lực trong mùa thi”, ông Hiếu nói.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tài, Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), khuyên: “HS cần chú tâm vào học tập. Về kỳ thi chung, khi có thông tin chính thức giáo viên ở trường sẽ có hướng dẫn cụ thể, chính xác nên các em không cần quá lo lắng”.

Báo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/xoa-tan-lo-lang-mua-thi-525647.html

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, ôn thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xóa tan lo lắng mùa thi, thi THPT quốc gia 2015, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017