Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành công văn chỉ đạo khẩn cấp về việc đảm bảo an toàn cho học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT trước khi chính thức cho học sinh nghỉ hè.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường tư thục tại TP HCM

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường tư thục tại TP HCM

Thành phố HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường tư thục. Theo tin tức này, hiện tại hệ thống tư thục thành phố có thể cung cấp 29.000 chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngày 13.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có yêu cầu đến các trường học về việc tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, địa phương về bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Cụ thể, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Dương Trí Dũng đề nghị các trường thực hiện những nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao về việc ban hành Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh trong thời gian từ nay đến hết năm học.

Sở GD-ĐT TP HCM có chỉ đạo khẩn trước khi cho học sinh nghỉ hè - Ảnh 1

Sở GD-ĐT TP HCM có chỉ đạo khẩn trước khi cho học sinh nghỉ hè

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đề nghị các trường xây dựng chuyên đề tuyên truyền, giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh trên đường đi học, khi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi, khi vui chơi tại nơi có các nguồn nước mở, khi hoạt động trong môi trường nước, cứu đuối an toàn khi thấy bạn bị đuối nước... Việc tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức.

Giáo viên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình... nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Học sinh không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, chẳng hạn vào thời gian vào cuối mỗi buổi học.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường chủ động phối hợp với địa phương trong việc phòng chống đuối nước cho học sinh. Cụ thể, các trường tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh. Đồng thời, nhà trường thông tin kịp thời các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước ở địa phương để cảnh báo phụ huynh, học sinh; tổ chức tốt việc bàn giao học sinh về gia đình, địa phương trước khi nghỉ hè; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước.

> Học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 nhiều nhất tại trường THPT nào?

> Kỳ thi THPT có hơn một triệu thí sinh đăng ký tham dự

Theo Báo Thanh Niên