Xét tuyển nguyện vọng 2 làm rối thí sinh

Nhiều TS thi nhờ Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân để xét tuyển vào bậc CĐ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phản ánh Trường Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân cấp luôn giấy trúng tuyển.

 

Tin liên quan:

>> Cánh cửa nào cho thí sinh ở nguyện vọng 2

>> Thí sinh lo lắng vì nhận giấy báo quá trễ

>> Rối rắm xung quanh tờ giấy báo trúng tuyển đại học

Rối tung xét tuyển bổ sung

Mới vài ngày nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đã có nhiều vấn đề xảy ra. Trong đó, nhiều trường bất chấp quy chế tuyển sinh miễn có được sinh viên.

In giấy báo điểm theo mẫu cũ

Giấy chứng nhận điểm thi của Trường ĐH Tài nguyên môi trường TP.HCM ở phần mã ngành chỉ có 3 ô (theo quy định mới năm nay có 7 ô). Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm cũng in sai phần mã ngành trong hàng trăm phiếu báo điểm. Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn thì chưa cập nhật phần mềm mới nên giấy báo điểm cũng sai.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch in giấy báo điểm theo mẫu cũ, ghi xét tuyển NV2, NV3 trong khi năm nay đã bỏ phần này. Vì vậy, thí sinh (TS) mang giấy báo điểm này xét tuyển các trường thì không được chấp nhận. Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, có khoảng hơn 1.000 giấy báo điểm bị lỗi. Trong ngày 24.8, trường đã gấp rút in lại để chuyển sang cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM.

Báo trúng tuyển cho cả thí sinh thi nhờ

Hiện nay, có hiện tượng trường tổ chức cho TS thi nhờ vào trường khác lại cấp luôn giấy báo trúng tuyển.

Nhiều TS thi nhờ Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân để xét tuyển vào bậc CĐ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phản ánh Trường Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân cấp luôn giấy trúng tuyển. Theo quy định, các trường tổ chức thi nhờ phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, phiếu báo điểm và dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi để các trường này xét tuyển. Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm không có dữ liệu các TS này. Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo, ngày 24.8 trường đã liên lạc với Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân đề nghị trường này chuyển dữ liệu. Trả lời Báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Văn Hạo, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân, cho biết trường chỉ cấp giấy báo điểm chứ không hề cấp giấy báo trúng tuyển. Trong khi đó, sự thật là nhiều TS thi nhờ trường này đã nhận giấy báo trúng tuyển mặc dù không hề có ý định vào học trường này.

Trước đó, Trường CĐ Viễn Đông cũng cấp cho TS mượn trường thi nhờ giấy báo nhập học. Bên cạnh đó, TS của nhiều trường khác cũng nhận được thư ngỏ cùng giấy báo nhập học vào bậc trung cấp và CĐ nghề của trường này. Thạc sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng, giải thích: “Do khi in điểm các môn trắc nghiệm thì máy không lọc TS thi nhờ mà chỉ in nguyên danh sách. Tuy nhiên ngay sau khi phát hiện ra, trường đã gửi phiếu báo điểm cho TS đồng thời thông báo trên website TS thi nhờ nào chưa nhận được phiếu thì liên hệ cán bộ phụ trách tuyển sinh để nhận lại”. Về việc in sẵn giấy báo nhập học, ông Hải cho biết, vì các bậc học này tuyển sinh khó khăn nên trường gửi thư ngỏ cho những TS có số điểm thấp hơn sàn, có nhu cầu học thì đăng ký chứ trường không ép.

Trong khi đó, nhiều TS thắc mắc vì trong khi các trường ĐH, CĐ khác đều đã thông báo xét tuyển bổ sung thì Trường CĐ Kinh tế TP.HCM lại hẹn TS sau ngày 27.8 mới có thông tin cụ thể. Thạc sĩ Nguyễn Phước Hải, Trưởng phòng Đào tạo này, giải thích: “Trường đã gọi đủ số lượng TS trúng tuyển NV1 nhưng phải đến sau ngày nhập học 27.8 mới biết chính xác TS nhập học có đủ chỉ tiêu hay không. Nếu TS vô không đủ thì chúng tôi mới thông báo xét tuyển bổ sung, nên phải đến khoảng 29 - 30.8 mới có thông báo chính thức”.

Nhiều trường gia hạn thời gian xét tuyển

Để tạo điều kiện cho những TS nhận giấy báo điểm trễ có điều kiện xét tuyển bổ sung, nhiều trường đã quyết định gia hạn thời gian nhận hồ sơ xét tuyển.

Học viện Bưu chính viễn thông kéo dài thời gian nhận hồ sơ 5 ngày hơn so với thông báo trước đây cho cả 2 cơ sở đào tạo phía nam và phía bắc. Theo đó, trường nhận hồ sơ từ ngày 15 đến ngày 31.8.

Trường ĐH Văn Lang cũng kéo dài thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đến ngày 30.8 (thay vì 25.8 như trước đó). Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng nhận hồ sơ thêm 3 ngày, kết thúc vào 25.8 (thay vì 22.8). Trường ĐH Quốc tế TP.HCM nhận hồ sơ đến hết ngày 31.8 (thay vì đến 23.8).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển nguyện vọng 2 làm rối thí sinh, Xét tuyển nguyện vọng 2 làm rối thí sinh, Điểm chuẩn xét tuyển 2012, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm xét tuyển, nguyện vọng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xét nv2
em của em thi dh công nghiệp tphcm được 10 điểm khi đã cộng cả điểm ưu tiên kv2 nhưng khi nhận giấy báo điểm thì lại không có mà thay vào đó là giấy báo trúng tuyển cao đẳng nghề ngành kế toán của trường đh công nghiệp tphcm.vậy muốn lấy giấy báo điểm lại thì phải làm thế nào ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017