Rối rắm xung quanh tờ giấy báo trúng tuyển đại học

Gần đây nhất, câu chuyện đau thương của hai bạn nữ sinh của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc gặp nạn trong lúc đi lấy giấy nhập học cũng làm teen chúng ta không khỏi xót xa và bàng hoàng.

 

Tin liên quan:

>> Những lưu ý gì với nguyện vọng 2?

>> Giải đáp thắc mắc về giấy báo điểm, xét tuyển nguyện vọng 2

>> Giấy báo trúng tuyển ùa về nhà thí sinh

 

Bi hài giấy báo trúng tuyển

Với các bạn may mắn trúng tuyển NV1, việc quay về trường cũ để lấy kết quả thi là một niềm tự hào và sung sướng, nhưng với những teen chưa may mắn thì đây là một 'cực hình'.

Thời gian này, các trường ĐH và CĐ đang gấp rút gửi giấy báo kết quả của kì thi tuyển sinh về cho các thí sinh. Đây cũng là khoảng thời gian xảy ra nhiều chuyện “bi – hài” nhất của các sỹ tử.

Với các bạn may mắn trúng tuyển nguyện vọng 1, việc đi lấy kết quả thi là một niềm tự hào và sung sướng. Về lại trường xưa, thầy cô và bè bạn chúc mừng, các em khóa dưới thì lén nhìn mình với ánh mắt thật ngưỡng mộ. Quả thật rất hạnh phúc. Tuy nhiên, với một số sỹ tử chưa may mắn với đợt tuyển sinh này thì việc quay lại trường cũ để lấy kết quả dự thi như là một “cực hình” và kèm theo đó là vô số những “rắc rối to đùng đoàng” đối với các bạn ấy.


Bạn K.Oanh (THPT Quang Trung, Bình Thuận) tâm sự: “Cô giáo chủ nhiệm rất thương chúng mình, cô kì vọng nhiều ở tất cả các bạn, nhất là đối với mình. Bây giờ biết thi trượt mình ngại gặp cô lắm vì không biết phải nói gì với cô nữa”.

Một bạn khác tên N. Hà lại có một “nỗi lòng” khác: “Biết mình chưa trúng tuyển NV1 nên mình đang chờ có giấy báo điểm để về xét tuyển NV2 nhưng sao lâu chưa có giấy báo. Từ ngày có thông tin là các trường ĐH đã gởi giấy báo về, mình đã đến trường gần chục lần mà vẫn chưa nhận được. Lần nào đến mình cũng cảm thấy xấu hổ lắm. Mong có giấy báo sớm sớm để mình được thoải mái”.

Một trường hợp khác cũng rơi vào tình huống khá “éo le”. Cuối năm lớp 12, bạn này đã để lại một ấn tượng không mấy tốt đẹp với cô giáo dạy Văn. Bây giờ, bạn ấy không dám đến trường để nhận giấy báo điểm vì sợ gặp lại cô giáo của mình. Bố mẹ bạn ấy ngày nào cũng thúc giục bạn ấy đi lên trường lấy giấy báo nhưng lần nào bạn ấy cũng đi đến cổng trường rồi lại quay xe ra về vì không dám bước vào trường.

Cũng có rất nhiều bạn phải nhờ bố mẹ đưa đi nhận kết quả thi chỉ vì chưa biết chạy xe máy mà nhà lại ở xa. Chính vì thế, có rất nhiều bậc phụ huynh phải nhiều lần tạm gác công việc để đưa con đến trường.

Gần đây nhất, câu chuyện đau thương của hai bạn nữ sinh của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc gặp nạn trong lúc đi lấy giấy nhập học cũng làm teen chúng ta không khỏi xót xa và bàng hoàng. Và câu chuyện xung quanh việc đi nhận kết quả thi đại học vẫn cứ tiếp diễn với những tình huống “khóc - cười” khiến teen mình bất an và lo lắng.

Các bạn ạ, thầy cô luôn đặt nhiều kì vọng là mong chúng ta phải cố gắng thật nhiều, nỗ lực hết mình để đạt những kết quả như mong đợi. Tờ giấy báo kết quả thi đại học kia chính là cái để chúng ta nhìn vào và và cố gắng hơn nữa sau những chuyện vui buồn ấy. Và hãy nhớ, nếu chúng ta có tự mình đi lấy kết quả thì cũng phải thật cẩn thận và đừng để những trường hợp đáng tiếc nào xảy ra nữa nhé!

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch in sai hàng ngàn giấy báo điểm

Ngày 23/8, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi giấy báo nhập học cho thí sinh (TS) trúng tuyển và giấy báo kết quả cho những TS trượt nguyện vọng (NV) 1 vào trường.

Tuy nhiên, nhiều TS sau khi nhận phiếu báo kết quả của trường, đăng ký xét tuyển tại các trường khác đều bị từ chối vì giấy báo điểm in sai. Theo đó, hàng ngàn giấy báo kết quả của trường đều được in theo mẫu cũ, có ghi mục xét tuyển NV 2, NV 3, trong khi kỳ tuyển sinh 2012 đã bỏ NV 2, 3. Giấy báo kết quả này không được các trường chấp nhận vì ở mục mã ngành dành cho TS đăng ký chỉ có ba ô, trong khi mã ngành mới được Bộ GD-ĐT thông qua là bảy ký tự nên TS không thể điền mã ngành xét tuyển.

Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã thông báo để Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch in lại giấy báo cho TS. Tuy nhiên, thời hạn xét tuyển của nhiều trường, nhất là các trường ĐH công lập sắp hết nên nhiều TS lo lắng sẽ không kịp được xét tuyển.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rối rắm xung quanh tờ giấy báo trúng tuyển đại học, Rối rắm xung quanh tờ giấy báo trúng tuyển đại học, Nguyện vọng 2, dat viet, diem chuan, điểm trúng tuyển, nguyện vọng, giấy báo điểm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017