Xét tuyển 2 trường Đại học, đăng ký như thế nào?

Sinh viên Lê Trung Dũng đang học tại trường Đại học Mỏ địa chất và dự định năm nay thi tiếp vào 1 trường quân sự và 1 trường dân sự nhưng 2 trường lại tổ chức thi ở 2 cụm khác nhau (Hà Nội và Nam Định). Sinh viên Dũng hỏi, trường hợp này sinh viên cần đăng ký thi như thế nào?

Về vấn đề, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Điểm mới của xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 là sử dụng kết quả sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Sinh viên Lê Trung Dũng muốn dự thi vào một trường quân sự, ngoài quy định của các trường quân đội phải qua sơ tuyển, sinh viên phải có kết quả thi của những môn mà trường đó yêu cầu.

Ví dụ: Trường quân đội tuyển sinh khối A; trường dân sự tuyển khối C thì sinh viên Dũng phải dự thi 6 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó thi môn Toán, Vật lí và Hóa học để có kết quả xét tuyển vào khối A (trường quân sự), tương tự sinh viên phải dự thi các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí để có kết quả xét tuyển vào khối C (trường dân sự).

Theo báo điện tử Chính phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/Tra-loi-cong-dan/Xet-tuyen-2-truong-Dai-hoc-dang-ky-thi-nhu-the-nao/224671.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển 2 trường Đại học, đăng ký như thế nào?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017