Vào Đại học Kiểm sát Hà Nội phải qua phỏng vấn

Theo Đề án tuyển sinh của Đại học Kiểm sát Hà Nội, năm 2015, để xét tuyển vào trường, thí sinh phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp.

Vòng phỏng vấn trực tiếp là để xác định khả năng tư duy, phân tích, lập luận, xử lý tình huống và khả năng giao tiếp. Việc phỏng vấn được tiến hành bởi một hội đồng do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh thành lập.
Câu hỏi phỏng vấn tập trung vào những kiến thức khoa học xã hội đã được học, những câu hỏi về những vấn đề chính trị, thời sự của đất nước, các tình huống ứng xử….Việc chấm điểm phỏng vấn bằng phiếu, thể hiện đầy đủ các tiêu chí và tính điểm cho từng tiêu chí.

Theo Đề án tuyển sinh của Đại học Kiểm sát Hà Nội, năm 2015, trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ sơ tuyển của thí sinh từ ngày 25/2/2015 - 10/3/2015

Vào Đại Học Kiểm sát Hà Nội phải qua vòng phỏng vấn

Hồ sơ sơ tuyển vào trường gồm: Đơn xin dự tuyển hoặc xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.Trongđơn phải có cam kết nếu trúng tuyển thi sau khi tốt nghiệp sẽ công tác tại ngành Kiểm sát nhân dân theo sự phân công của VKSNDTC; Lý lịch tự có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang lý lịch; Bản trích sao kết quả học tập đối với thí sinh đang học lớp 12 THPT hoặc THBT. Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì phải nộp bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Còn h ồ sơ đăng ký xét tuyển đại học vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh phải gửi kèm Phiếu sơ tuyển do Viện kiểm sát cấp huyện nơi thí sinh đến sơ tuyển cấp hoặc Phiếu sơ tuyển (bản chính) của cơ quan Công an, Quân đội có thẩm quyền nơi thí sinh đã được sơ tuyển cấp.

Để đăng ký xét tuyển vào trường năm 2015, thí sinh phải tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học THPT có học lực từ loại trung bình trở lên, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Đối với thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2014 - 2015 thì lấy kết quả học tập năm học 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12.

Bên cạnh đó, t hí sinh dự thi không quá 22 tuổi; riêng thí sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi). Thí sinh phải có chiều cao từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ. Đối với thí sinh thuộc vùng KV1, thí sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm về chiều cao.

Ngoài ra, thí sinh phải l à công dân Việt Nam, có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành với đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thí sinh đạt sơ tuyển để xét tuyển vào các Học viện, Trường đại học thuộc ngành Công an, Quân đội năm 2015 được đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2015.

Thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cần đăng ký thêm môn thi theo khối thi gồm: Khối A: Toán, Vật lý, Hóa học; Khối C: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý;Khối D1: Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán; Khối A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh để thi cùng kỳ thi THPT Quốc Gia.

Riêng, đối với thí sinh dự thi khối D1, A1 thuộc trường hợp có chứng chỉ Tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố và được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, nếu có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vẫn phải đăng ký dự thi môn Tiếng Anh.

Thí sinh cũng cần lưu ý, t rường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển (kết quả điểm thi) của những thí sinh đã đăng ký dự thi đại học năm 2015 và tham gia dự thi tại các cụm thi do các trường đại học, học viện tổ chức thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Điểm xét tuyển là tổng điểm của kết quả thi theo kỳ thi THPT Quốc gia với từng khối thicộng với điểm phỏng vấn trực tiếp và được quy đổi về thang điểm 10 (làm tròn đến 0,05), trong đó điểm phỏng vấn trực tiếp chiếm 15%, điểm thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 chiếm 85%.
Việc xác định điểm trúng tuyển trên cơ sở lấy điểm từ cao xuống thấp (thang điểm 10) đến hết chỉ tiêu, đảm bảo tính hợp lý của các khối thi, tỷ lệ Nam, Nữ, tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ cho các khu vực (Khu vực các tỉnh phía Nam có điểm chuẩn riêng, khu vực các tỉnh phía Bắc có điểm chuẩn trúng tuyển riêng).
Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là 400. Trong đó, 50% chỉ tiêu dành cho thí sinh khu vực các tỉnh phía Nam từ Huế trở vào và 50% chỉ tiêu dành cho khu vực các tỉnh phía Bắc từ Quảng Trị trở ra.

Theo VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/vao-dai-hoc-kiem-sat-ha-noi-phai-qua-phong-van-20-3407455.html

Thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia, đăng ký xét tuyển, ĐH Kiểm sát Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vào Đại học Kiểm sát Hà Nội phải qua phỏng vấn, Thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia, đăng ký xét tuyển, ĐH Kiểm sát Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

nop ho so
cho em hỏi các cụm thi đại học của trường mình là bao gồm cụm nào ạ
()()
muon thi vao dai hok kiem sat mua hso o dau ạ
E muon mua hso fai mua o dau vay
()()
tuyen sinh
em muốn thi ₫ại học kiểm sát hà nội thi em mua hồ ở ₫âu và nộp ở ₫ịa ₫iểm nào ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017