Tuyển thẳng con em người dân tộc thiểu số vào ngành giáo dục

Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum sẽ tuyển thẳng những sinh viên cử tuyển (các trình độ trung cấp, CĐ, ĐH) các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và đăng ký dự tuyển đúng địa phương cử đi học

> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Tuyển thẳng sinh viên cử tuyển vào ngành giáo dục

Ngày 25-11, Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã có văn bản về tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT năm học 2013-2014.

Theo đó sẽ tuyển thẳng những sinh viên cử tuyển (các trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học) các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và đăng ký dự tuyển đúng địa phương cử đi học. Con em người dân tộc thiểu số có hộ khẩu tại tỉnh Kon Tum, tốt nghiệp ĐH, CĐ các chuyên ngành sư phạm phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

chính sách tuyển thẳng dân tộc thiểu số tại Kom Tum

Tuyển thẳng con em người dân tộc thiểu số vào ngành giáo dục

Trường hợp có số thí sinh diện tuyển thẳng lớn hơn số chỉ tiêu cần tuyển thì ưu tiên tuyển trước đối tượng cử tuyển. Đối tượng còn lại xét theo kết quả học tập (bao gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp) từ thí sinh có điểm cao nhất đến hết chỉ tiêu cần tuyển.

>>Nan giải bài toán đào tạo cử tuyển

Ban hành danh mục các khoản thu ngoài học phí

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký Quyết định số 51/2013/QĐ-UBND ban hành quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập của TP Hà Nội.

Đối tượng áp dụng quyết định này gồm các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên, thời gian triển khai trong năm học 2013-2014. Danh mục các khoản thu khác ngoài học phí gồm tiền bán trú (gồm tiền ăn, tiền chăm sóc bán trú và tiền trang thiết bị phục vụ bán trú), tiền học 2 buổi/ngày, tiền học phẩm, nước uống, bảo hiểm y tế, dạy thêm - học thêm, viện trợ; quà biếu, tặng, cho; tài trợ, đóng góp tự nguyện, đồng phục.

Theo quy định của UBND TP, ngoài các khoản thu nói trên, các cơ sở giáo dục công lập không được thu bất kỳ một khoản thu nào khác. Cơ sở giáo dục phải hạch toán riêng từng khoản thu vào sổ sách kế toán, tổng hợp chung vào báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách hằng năm, không được dùng khoản thu này để điều chuyển hoặc chi cho nội dung, mục đích khác.

Tổng hợp: phapluattp, hanoimoi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển thẳng con em người dân tộc thiểu số vào ngành giáo dục, giáo dục, dân tộc thiểu số, hệ cử tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017