Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Giao thông vận tải bổ sung các quy định pháp lý, hướng dẫn cụ thể đối với xe ô tô đưa rước học sinh 2019

300 học sinh tự ý nghỉ học sau vụ cháy công ty Rạng Đông

> Khai giảng 2019: Tặng mũ bảo hiểm cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 

Ngày nay, với tốc độ phát triển giáo dục ngày một nâng cao, nhiều trường học được xây dựng đi kèm với sự phát triển kinh tế-xã hội, dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô được ra đời. Nhiều ưu điểm và tiện ích của loại hình dịch vụ này được ưa chuộng bởi giúp giải quyết các mối lo của các bậc phụ huynh đến các vấn đề liên quan đến giao thông. Tuy nhiên, vừa qua ở một số địa phương xảy ra những sự cố trong dịch vụ ô tô đưa đón học sinh, đặc biệt trường hợp một em học sinh lớp 1 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe khiến em tử vong.

Bộ GTVT cần bổ sung các quy định đối với ô tô đưa đón học sinh - Ảnh 1

Ô tô được sử dụng trong dịch vụ đưa đón học sinh

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, trường hợp này là lời cảnh tỉnh cho việc cần siết chặt các quy định pháp luật đối với loại hình dịch vụ đưa đón học sinh. Bộ GD-ĐT cũng cho biết, ở trường học trên các nước tiên tiến, các quy định này rất rõ ràng. Cụ thể quy định các tiêu chuẩn về màu sắc, hình thức, hướng dẫn biện pháp an toàn, các quy định pháp lý để siết chặt đảm bảo tuân thủ nhằm bảo vệ học sinh khi tham gia ô tô đưa đón. 

Nhằm đảm bảo công tác đưa đón học sinh an toàn, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải rà soát, nghiên cứu và bổ sung các quy định pháp luật, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho học sinh từ cấp mầm non đến trung học.

Theo Sài Gòn giải phóng online