Mới đây, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo hoãn kỳ thi năng khiếu trong kỳ tuyển sinh 2021 do tình hình dịch COVID-19 phức tạp. Đây là lần thứ 2 nhà trường tạm lùi kỳ thi riêng.

Trường ĐH Kinh tế - Luật thông báo điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển năm 2021

Trường ĐH Kinh tế - Luật thông báo điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển năm 2021

Trường ĐH Kinh tế - Luật vừa thông báo điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển riêng của trường trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

Theo kế hoạch ban đầu, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỳ thi riêng trong ngày 17-18/7. Tuy nhiên, vì Covid-19, trường quyết định hoãn thi đến khi có thông báo mới, đồng thời đề nghị thí sinh đã đăng ký dự thi thường xuyên theo dõi thông tin trên Fanpage và website chính thức của trường.

Đây là lần thứ hai Học viện Báo chí và Tuyên truyền phải lùi lịch thi năng khiếu. Trước đó, kỳ thi này dự kiến được tổ chức vào 10-11/7.

Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển gần 2.000 thí sinh theo ba phương thức xét học bạ, xét tuyển kết hợp và dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường tổ chức thi riêng năng khiếu báo chí với các ngành thuộc khối nghiệp vụ, gồm Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình (chất lượng cao), Báo mạng điện tử (chất lượng cao), Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình.

Tuyển sinh 2021: Học viện Báo chí và Tuyên truyền lùi lịch thi năng khiếu - Ảnh 1

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoãn kỳ thi năng khiếu do dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Báo Lao Động)

Kỳ thi riêng với khối nghiệp vụ được Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu triển khai từ năm 2015 và duy trì đến nay. Ba năm gần đây, trường tổ chức thêm phần phỏng vấn với thí sinh dự thi Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình.

Một ngày trước, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng hoãn kỳ thi riêng. Trường cho biết công tác chuẩn bị đã được triển khai kỹ lưỡng nhưng vì Covid-19 nên quyết định không tổ chức thi trong tháng 7. Nếu kỳ thi không thể tổ chức, trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đến 8/7, cả nước ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó TP HCM hơn 8.500, Bắc Giang 5.600, Bắc Ninh 1.600.

TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên thông báo điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển

Tuyển sinh 2021: Đại học Công nghệ TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

Theo VnExpress