Trường ĐH Kinh tế - Luật vừa thông báo điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển riêng của trường trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay

Sáng 9.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-luật công bố điểm chuẩn trúng tuyển 3 phương thức tuyển sinh riêng của trường năm nay. Trong đó, có phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT.

Cụ thể, ở phương thức 2, trường công bố kết quả xét tuyển của 2 diện theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc gia TP.HCM. Thứ nhất là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Thứ hai là tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường phổ thông theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Kinh tế-luật thực hiện xét tuyển học sinh giỏi nhất trường THPT, với ngành marketing chất lượng cao, điểm chuẩn cao nhất là 28,4 điểm (điểm trung bình học tập 3 năm THPT).

Điểm chuẩn các ngành cụ thể theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT như sau:

hình thức tuyển sinh

Phương thức 2 ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh phải là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học tại 149 trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc theo các tiêu chí kết hợp.

Điểm chuẩn của phương thức 2 là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ với mức từ 72 - 85,79 điểm, trong đó 6 chương trình đào tạo có điểm trúng tuyển đạt từ 84 trở lên.

Điểm chuẩn từng ngành theo phương thức 2 cụ thể như sau:

hình thức tuyển sinh

Trường cũng công bố điểm chuẩn của phương thức xét tuyển thứ 5 của trường theo đề án tuyển sinh là: dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước). Phương thức này áp dụng tối đa 20% tổng chỉ tiêu của các chương trình chất lượng cao và không quá 50% tổng chỉ tiêu của chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao bằng tiếng Anh.

Điểm chuẩn phương thức này từng ngành cụ thể như bảng sau:

hình thức tuyển sinh

Lưu ý thí sinh chỉ chính thức trúng tuyển khi được công nhận đã tốt nghiệp THPT. Riêng phương thức 2 ,thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01, D01 hoặc D07 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm thi THPT 2021 theo các môn có trong tổ hợp xét tuyển).

Trường ĐH Kinh tế-luật sẽ thông báo đến thí sinh trúng tuyển về việc xác nhận nhập học, mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học khác nhau (dự kiến ngày 9.8). Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả trúng tuyển.

TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên thông báo điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển

Tuyển sinh 2021: Đại học Công nghệ TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

Theo Thanh Niên