Trong kỳ tuyển sinh 2021, điểm sàn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 21 điểm ở ngành Sư phạm Văn và Toán, tiếp theo là ngành Giáo dục tiểu học với 20 điểm.

Tuyển sinh 2021: Điểm sàn của các trường Công an Nhân dân

Tuyển sinh 2021: Điểm sàn của các trường Công an Nhân dân

Trong kỳ tuyển sinh 2021, các trường Công an Nhân dân lấy điểm sàn đạt từ 17,75 điểm. Đối với thí sinh gửi đào tạo đại học ngành Y, điểm sàn là 22.

Ngành Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán và Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh lấy điểm sàn 21, tức phải đạt 21 điểm tổng ba môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. Mức 21 cao hơn 2 điểm so với mức sàn chung dành cho nhóm ngành sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối 25/8.

Ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục tiểu học - Sư phạm Tiếng Anh cũng có điểm sàn cao, ở mức 20. Trong khi đó, các ngành không trong nhóm đào tạo giáo viên của Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ lấy sàn 16-18,5.

Điểm sàn cụ thể đối với từng ngành trong nhóm đào tạo giáo viên và một số ngành khác như sau:

Tuyển sinh 2021: Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn - Ảnh 1

Tuyển sinh 2021: Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn - Ảnh 2

Điểm sàn năm 2021 của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Một ngày trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn xét tuyển vào các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19. Riêng ngành Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật lấy 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa. Ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17. Dựa vào điểm sàn này, các trường đưa ra mức riêng, đảm bảo không thấp hơn quy định của Bộ.

Năm nay, Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển hơn 7.000 sinh viên, trong đó nhóm ngành Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên tuyển hơn 5.600, chủ yếu bằng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT

TP.HCM: Trường ĐH Sư phạm hủy thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Theo VnExpress