Trong kỳ tuyển sinh 2021, các trường Công an Nhân dân lấy điểm sàn đạt từ 17,75 điểm. Đối với thí sinh gửi đào tạo đại học ngành Y, điểm sàn là 22.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân và 6 trường công an

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân và 6 trường công an

Năm nay, mức điểm chuẩn cao nhất của Học viện Cảnh sát nhân dân là 27,73. Đây là điểm trúng tuyển ngành Nghiệp vụ cảnh sát đối với thí sinh nữ, theo tổ hợp C03.

Mức điểm này là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Cùng với đạt tổng điểm 3 môn từ 17,75 trở lên, thí sinh phải có điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển từ 6 trở lên.

Đối với thí sinh gửi đào tạo đại học ngành Y, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) là 22, bằng với mức sàn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với khối ngành sức khỏe. Thí sinh đồng thời có thêm điều kiện là mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Tuyển sinh 2021: Điểm sàn của các trường Công an Nhân dân - Ảnh 1

Theo Cục Đào tạo, Bộ Công an, điểm sàn của các trường công an nhân dân từ 17,75 điểm

Hiện, Học viện Cảnh sát nhân dân đã thông báo điểm sàn năm nay đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT là 17,75, trong đó mỗi môn phải đạt từ 5 trở lên. Bốn tổ hợp dùng để xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C03 (Văn, Toán, Sử) và D01 (Toán, Văn, Anh).

Đại học Phòng cháy chữa cháy cũng đã đưa ra mức sàn đối với hệ chính quy trong ngành công an là 17,75 với tổ hợp xét tuyển A00, mỗi môn phải đạt trên 5 điểm. Với hệ chính quy ngoài ngành công an, ngưỡng nhận hồ sơ là 13 điểm.

Năm học 2021-2022, tám trường khối công an tuyển khoảng 2.100 chỉ tiêu. Danh sách trường gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, An ninh nhân dân, Chính trị Công an nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Cảnh sát nhân dân, Phòng cháy chữa cháy, Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Quốc tế. Trong đó, Học viện Quốc tế mới được tuyển sinh.

> Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội

> Nữ sinh có thể theo học tại những trường quân đội nào?

Theo VnExpress