Trong kỳ tuyển sinh 2021, Bộ GD-ĐT bổ sung thêm đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Quyết định này dựa vào tình hình dịch Covid-19 và đề nghị của trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

hình thức tuyển sinh

Bộ GD-ĐT bổ sung thêm đối tượng đặc cách xét tốt nghiệp THPT 2021

Theo đó, đối tượng được bổ sung là thí sinh (TS) đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 28.7, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các trường trên địa bàn về việc xét đặc cách tốt nghiệp cho TS. Hướng dẫn ban hành sau khi UBND TP.Hà Nội có Công văn số 2381 (ngày 26.7) về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, do toàn TP phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cùng ngày, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các TS đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết trong trường hợp TS không có nguyện vọng sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT mà muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào trường ĐH, thì Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn bản gửi TS này sang địa phương lân cận có tổ chức thi đợt 2. Theo ông Đại, đến thời điểm này, Hà Nội mới chỉ có 1 TS trong số gần 200 TS có nguyện vọng dự thi đợt 2. Do vậy, Sở đã có công văn gửi TS này sang Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình để đảm bảo nguyện vọng của em.

Hà Nội: Thí sinh dự thi THPT 2021 đợt 2 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp

TP.HCM: Thí sinh gửi hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp trước 16h ngày 30/7

Theo Thanh Niên