Cân nhắc dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2. Các thí sinh không thể dự thi đợt 1 sẽ được đặc cách tốt nghiệp.

Bộ GD-ĐT đề nghị 2 trường ĐH Quốc Gia tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH

Bộ GD-ĐT đề nghị 2 trường ĐH Quốc Gia tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH

Nhằm giúp thí sinh không thể thi THPT 2021 cả 2 đợt, Bộ GD-ĐT đề nghị hai trường ĐH Quốc Gia tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH.

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo quyết định trên tới các phòng GD&ĐT, trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Quyết định trên được đưa ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, tính từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội: Thí sinh dự thi THPT 2021 đợt 2 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp - Ảnh 1

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 do tình hình COVID-19 phức tạp (Ảnh minh hoạ: VnExpress)

"Việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe thí sinh, người tham gia công tác tổ chức thi, cộng đồng", trích thông báo của sở.

Sở GD&ĐT hướng dẫn các phòng GD&ĐT, trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương không tổ chức đợt thi này của thành phố.

Các thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp là những em đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7, chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 với các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nộp hồ sơ đặc cách chậm nhất 30/7

Nhà trường thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7.

Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh (nếu có), lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp (bản dấu đỏ có chữ ký của thủ trưởng đơn vị) và file bản word về sở chậm nhất 12h ngày 31/7. Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh được lưu trữ tại đơn vị.

Các đơn vị, nhà trường cũng thông báo tới thí sinh việc Bộ GD&ĐT đã đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng. Đồng thời, bộ sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Tuyển sinh 2021: Trường ĐH tuyển sinh thế nào với thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp?

TP.HCM: Trường ĐH Y dược đổi cách tiếp nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021

Theo ZING News