Theo thông tin vào ngày hội Tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh-Ngày mở lần thứ 13 diễn ra vào 29/12 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố những thông tin tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cấp tỉnh.

>Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh 2020 với 5000 chỉ tiêu

>Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh 2020 với 6000 chỉ tiêu

 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2020 - Ảnh 1

Hoa hậu Tiểu Vy cùng các bạn học sinh THPT trong ngày hội hướng nghiệp-tuyển sinh-ngày Mở lần thứ 13

Sáng 29-12, hơn 7.000 học sinh lớp 12 của khoảng 100 trường THPT (khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bình Thuận…) tham gia Ngày mở lần 13, diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Nhà trường tổ chức hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp và tuyển sinh đại học với sự có mặt của gần 150 đại biểu là đại diện các sở giáo dục và đào tạo, lãnh đạo và giáo viên phụ trách tuyển sinh của 70 trường THPT có nhiều học sinh trúng tuyển vào trường trong những năm qua.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong năm tuyển sinh 2020, lần đầu tiên nhà trường quyết định dành 3% chỉ tiêu từng ngành để xét tuyển thẳng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. "Các em đạt giải nhất được tuyển thẳng vào ngành có nguyện vọng thuộc chương trình đại trà; thí sinh đạt giải nhì, ba được tuyển thẳng vào chương trình chất lượng cao", ông Dũng chia sẻ.

Đây là trường đại học đầu tiên áp dụng quy định này trong tuyển sinh đại học. Hiện các trường đều xét tuyển thẳng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Trường cũng dành 1% chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT kết nghĩa với nhà trường. Đặc biệt, năm 2020, nhà trường xét tuyển thẳng học sinh vào đúng ngành theo nguyện vọng các em đăng ký.Cũng theo ông Dũng, chương trình trại hè kỹ thuật dành cho học sinh lần đầu được tổ chức năm 2019 khá thành công. Năm 2020, trường quyết định tiếp tục tổ chức hoạt động này vào tháng 7-2020 với tên gọi mới Trại hè sáng tạo kỹ thuật, mở rộng đối tượng tham gia dành cho cả học sinh và giáo viên THPT (mỗi tỉnh 1 giáo viên).

Trại hè là hoạt động trọng điểm về hướng nghiệp năm 2020 được trường tổ chức, sẽ phối hợp với các sở giáo dục và đào tạo và các trường THPT, để xét chọn học sinh và giáo viên tham gia. Trường sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí đi lại, ăn ở, tham gia các hoạt động hướng nghiệp… cho trại sinh về TP.HCM trong một tuần.

Tại Ngày mở năm nay, các học sinh đã được nhiều chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp và sinh viên của trường tư vấn, giải đáp những vấn đề thắc mắc về tuyển sinh đại học năm 2020, đặc biệt là các ngành học mới.

Theo Tuổi Trẻ