Tuyển sinh 2015: Chọn trường theo sở thích hay khả năng

25 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, các trung tâm tư vấn tuyển sinh đã “gỡ rối” cho các học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành trong việc chọn ngành, chọn trường trước kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Tuyển sinh 2015: chọn trường theo sở thích hay khả năng?

Ngày hội tuyển sinh 2015 diễn ra vào ngày 16-3

Chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sáng 16-3, bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh được làm công việc mình yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên đã có nhiều thí sinh thi đỗ ĐH nhưng sau đó lại bỏ về nhà để ôn tập và tiếp tục thi trường khác. Chính vì thế, hiểu rõ bản thân, kìm kiếm thông tin về ngành nghề yêu thích và trường đào tạo có chất lượng, phù hợp với bản thân là những điều đặc biệt quan trọng trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Bên cạnh những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia được cung cấp bởi các chuyên gia tuyển sinh cũng như những thông tin thú vị về các ngành học của nhiều trường ĐH lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Sư phạm…, ngày hội tư vấn tuyển sinh còn chia sẻ với các học sinh cách khám phá bản thân và sở thích nghề nghiệp theo phương pháp trắc nghiệm của tiến sĩ tâm lý John Holland. Nhờ bản trắc nghiệm này qua sự hướng dẫn của bà Nguyễn Minh Chuyên, chuyên gia tư vấn tuyển sinh 2015 Trường ĐH RMIT - Úc, các em học sinh có thêm tự tin lựa chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Theo Hà Nội mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tuyen-sinh/745053/tuyen-sinh-2015-chon-truong-theo-so-thich-hay-kha-nang

tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2015: Chọn trường theo sở thích hay khả năng, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017