Tuyển sinh 2012: các bước làm bài môn toán hiệu quả nhất

(Tuyển sinh 2012) Để làm bài thi toán đạt được kết quả cao nhất, thí sinh cần chú ý và luyện tập những bước sau đây trước khi làm bài thi. Cập nhật liên tục kinh nghiệm học các môn thi đại học 2012.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Không chỉ tự học và tập hoàn thiện các bài toán theo kỹ năng, muốn đạt điểm cao các thí sinh cần biết sưu tầm bộ đề toán.

bi quyet hoc toan, luyen thi dai hoc, trung tam luyen thi dai hoc

Bước thứ 1:

Sưu tầm bài toán. Trước hết các bạn sưu tầm các bài toán cho từng nội dung ôn tập. Chú ý không nên quan tâm đến những bài toán quá khó và không có lời giải một cách cơ bản, mẫu mực để tránh lãng phí thời gian một cách vô ích.

Bước thứ 2:

Ôn tập theo kỹ năng chính. Mỗi bài toán giải được nhờ một kỹ năng chính (then chốt). Việc phát hiện các kỹ năng này là những thách thức người giải tạo nên sự hấp dẫn lôi cuốn người học. Khi ôn tập các bạn chỉ cần ghi lại các kỹ năng chính cho từng bài tập. Vì các bài toán thi đại học không khó nên có nhiều kỹ năng chính dùng cho một hay nhiều dạng bài tập. Chính vì vậy trong 2 tiết học thày, trò của trường chúng tôi có thể giải từ 30-40 bài toán (được thầy giáo chuẩn bị trước). Học theo cách này các bạn sẽ tự tin hơn khi thì vì mọi bài toán các bạn đều rất nhanh chóng tìm ra hướng giải. Như vậy chúng ta đạt được hai mục tiêu: Đúng (giải được), Nhanh (thời gian ngắn nhất).

Bước thứ 3:

Tự học và tập hoàn thiện các bài toán theo kỹ năng chính. Khi trình bày mỗi bài toán các bạn phát biểu và chứng minh các kỹ năng chính và sau đó sử dụng các kỹ năng này thu được lời giải của bài toán (cách trình bày này đơn giản, dễ hiểu và hấp dẫn người đọc). Chắc các bạn đều thích các trình bày này vì nó bắt chước trình tự các nhà khoa học viết các công trình khoa học. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích cho các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi đại học tới.

* Bạn có thể để lại câu hỏi, thắc mắc kinh nghiệm luyện thi đại học, các học bài mau nhớ hoặc ý kiến tại ô bên dưới

DIEM THI DAI HOC 2012DIEM CHUAN DAI HOC 2012TUYEN SINH

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: giaoduc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: các bước làm bài môn toán hiệu quả nhất, Các bước làm bài môn toán hiệu quả nhất, kinh nghiệm làm toán, luyện thi đại học, các bước để học bài nhanh thuộc, làm sao để học bài thuộc, cách luyện thi hiệu quả

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

chi tiết tuyển sinh
cho em hỏi năm nay bộ sẽ gửi 2 giấy báo điểm cho mỗi thí sinh.vậy nếu em trượt trường đại học mà em đăng ký dự thi.điểm thi của em cao hơn điểm sàn đại học thì em có thể gửi 2 giấy báo điểm vào 2 trường dh em muốn xét tuyển phải không ak? hay em chỉ được phép gửi 1 giấy cho 1 trường thôi ak
()()
HOC NHU THE NAO DE HIEU QUA NHAT
hoc de hieu,van de can phai chuyen sau
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017