Tư vấn tuyển sinh nhóm ngành Công an, quân đội

Tư vấn tuyển sinh nhóm ngành Công an, quân đội: thông tin tu van tuyen sinh dành cho các thí sinh có dự định thi vào khối công an, quân đội và các ngành xã hội tại buổi tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi Trẻ tổ chức

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Nhóm ngành khoa học xã hội - quân đội - công an (sư phạm, báo chí, ngoại ngữ, ngữ văn, xã hội học, kỹ thuật y học, điều dưỡng...)

1. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, thứ trưởng kiêm chánh văn phòng Bộ GD-ĐT.
2. TS Phạm Tấn Hạ, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM).
3. ThS Lê Văn Hiển, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM.
4. ThS Huỳnh Trương Lệ Hồng, phó trưởng ban đào tạo khoa điều dưỡng và kỹ thuật y học Trường ĐH Y dược TP.HCM.
5. ThS.BS Nguyễn Dũng Tuấn, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch.
6. Thượng tá Bùi Xuân Bá, cán bộ phòng tuyên huấn Cục Chính trị Quân khu 7.

Tư vấn tuyển sinh các trường khối Công An, Quân Đội

Tư vấn tuyển sinh các trường khối Công An, Quân Đội

Nữ có thể học ngành nào ở các trường công an? Năm nay các trường công an có chỉ tiêu đào tạo dành cho nữ?

- Thiếu tá Phạm Thị Thúy Hằng, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân: Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an. Có thể đầu tháng 2-2013 sẽ có những thông tin này. Tỷ lệ nữ 10-15% sinh viên các ngành học ở các trường khối công an.

Các bạn nữ có thể học nhiều ngành trong trường công an: kỹ thuật, hậu cầu, điều tra…

Nếu em thi vào các trường công an nhưng nếu không trúng tuyển có được sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường khác không?

- Thiếu tá Phạm Thị Thúy Hằng, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật - hậu cần công an nhân dân: Em dự thi vào các trường thuộc ngành công an nhân dân nhưng nếu không trúng tuyển thì vẫn được cấp giấy chứng nhận kết quả thi trong trường hợp em đạt từ điểm sàn trở lên. Em có thể sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi này để đăng ký xét tuyển bổ sung vào các trường ĐH, CĐ khác có cùng khối thi.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm ở đâu, lương bao nhiêu?

- PGS TS Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Đến năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%, giá rẻ hơn. Các chính sách cầu đường có phát triển. Do đó, có thể sau 4  năm nữa cơ hội việc làm ngành này nhiều. Các công ty lắp ráp xe ô tô hiện nay khá nhiều ở khắp các vùng miền. Hệ thống kinh doanh, bảo dưỡng sửa chữa cũng sẽ nhiều. Đây là cơ hội việc làm của các em. Các em cũng sẽ làm việc ở các trạm đăng kiểm, các Trung tâm đào tạo lái xe, kể cả cơ hội việc làm trong ngành Hải quan. xem diem thi dai hoc, diem chuan dai hoc Mức lương tùy công việc có thể từ 5 triệu đến 2000 USD/tháng.

- Thiếu tá Phạm Thị Thúy Hằng, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật - hậu cần công an nhân dân: Tất cả các trường công an nếu em muốn vào học thì phải thi tuyển vào các trường công an thì bắt buộc em phải đăng ký dự thi ĐH vào các trường này theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Trường hợp em đã có bằng trung cấp dược nhưng nếu địa phương em có nhu cầu tuyển dụng cũng có thể xin vào làm. Tuy nhiên, em phải đạt các yêu cầu riêng của ngành.

Em muốn vào học các trường quân đội nhưng gia đình em theo đạo Thiên chúa. Cho em hỏi theo đạo Thiên chúa có được xét tuyển vào các trường quân đội hay không?

- Thượng tá Bùi Xuân Bá, cán bộ phòng tuyên huấn Cục Chính trị Quân khu 7: Yêu cầu tiêu chuẩn chính trị, nhà bạn có theo đạo Thiên chúa nhưng không có các vi phạm pháp luật thì vẫn được xét tuyển vào các trường quân đội.

Gia đình phải có lý lịch rõ ràng (cơ quan quân sự quận, huyện sẽ xác minh lý lịch của các bạn, nếu không đạt sẽ bị loại), sức khỏe tốt (qui định rõ về chiều cao, cân nặng, các yếu tố hình thể...).

 


Bạn đọc có thể để lại ý kiến, câu hỏi và bình luận về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh nhóm ngành Công an, quân đội, tư vấn tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh 2013, tư vấn tuyển sinh ngành công an, tư vấn tuyển sinh ngành quân đội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 36 bình luận)

Em muốn biết..?
Qua hồ sơ sơ tuyền nếu như e đã đủ điều kiện thì qua kì thi THPT quốc gia e có thể nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường khác mà không phải là công an, quân đội như sơ tuyển vì lí do khác...? có được không ạ...
e cảm ơn
()()
thắc mắc
Em muốn thi vào nghành công an nhưng e bị sâu một con răng liệu có thi vào được không ạ?
()()
SỨC kHỎE..?
Năm nay em định dự tuyển vào khối ngành Công An,nhưng lỡ ngoáy tai bị thủng màng nhĩ, nhưng sức nge vẫn đạt trên 90%,vậy cho e hỏi có vượt qua được sơ tuyển ngành Công An hay không?
()()
quân y
Cho em hỏi, hiện tại em đang học trung cấp dược, sau khi tốt nghiệp em có thể xin vào quân y để làm việc không ạ.
()()
thắc mắc
em xin chào!
em có nguyện vọng thi vào ngành hậu cần. xét về điều kiện lý lịch: gia đình em luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước. nội em là người có công cách mạng.ông có huân chương lao dộng hạng 3, huân chương kháng chiến hạng nhì, danh hiệu 50 năm tuổi đảng. nhưng ông ngoại em trước kia lại bị bắt ép làm lính cho mỹ,nhưng ông không có gây thiệt hại gì nghiêm trọng cho cách mạng việt nam. sau kháng chiến, hòa bình trở lại. ông bỏ nhà đi đến nay vẫn không có tin tức gì. vậy em có đủ điều kiện để đăng kí thi khối ngành công an-quân đội không ạ! em mong sớm nhận được phản hồi từ ban tư vấn ạ!em xin cảm ơn!
()()
thac mac
Em muốn thi vào ngành cảnh sát, nhưng ông nội em ngày xưa làm lính cho Mỹ thì bây giờ em có được xét thi không ạ?
()()
dk
e bị hư 1 cây răng có sao không? có được thi vào ngành c.a kog?
()()
cong an van phong
hien tai em dang la hoc sinh THPT , em muon thi vao truong trung cap cong an, hoc ben linh vuc cong an van phong thi em phai dang ki thi vao truong nao, va dieu ken de xet cong an van phong nu nhu the nao?? mong anh chi tl tu van cua em som..!
()()
THẮC MẮC
XIN CHAO!
em muốn thi vào học viện quân y trong khi em đang là thanh niên thực hiện nghĩa vụ quan sự tại đơn vị. vì vậy em muốn hỏi là khi thi như vậy thì có được chọn khối dân sự hay quân sự theo ý của em được không? .thi khối dân sự và quân sự đề thi có khác nhau không?( tức là cả 2 khối đều thi theo đề thi của bộ GD hay la đề khác?) . nếu khác thì chỉ giúp em cách học như thế nào cho hiệu quả. trả lời sớm giúp em nhé. em cảm ơn anh, chị, cô, chú trong tổ tư vấn rất nhiều!
()()
em muốn biết
cho em hỏi em là nữ sinh ngày 1/1/1994 thì có được thi vào công an không?
()()

Bình luận của bạnKênh Tuyển Sinh ( Theo Tuổi Trẻ Online)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017