Tư vấn tuyển sinh ngành Tâm Lý

Quy định mới của Bộ GD-ĐT là thi liên thông phải thi đầu vào như thi ĐH, vậy tháng 7/2013 tôi muốn học liên thông thì phải dự thi theo hình thức 3 chung phải không ?Tôi tốt nghiệp TCCN và nếu đậu ĐH thì sẽ phải học mấy năm và học ra sao?

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Học ngành Tâm lý, ra trường làm việc ở đâu?

Thi vào ngành Công an cần những yêu cầu gì? Đạt giải Ba quốc gia môn Hóa có được vào thẳng ĐH Dược? Cho lời khuyên tốt nhất về lựa chọn trường thi? Ngành CNTT ở miền Bắc trường nào đào tạo tốt?

Cháu có kết quả thi đại học 3 môn khối A chỉ đạt 7,2 đến 7,6 điểm. Bố mẹ cháu muốn cháu thi trường Học viện Kĩ thuật Quân sự nhưng cháu lo không đủ khả năng vì điểm chuẩn trường này rất cao. Cho cháu lời khuyên tốt nhất về sự lựa chọn trường thi và cách ôn tập hiệu quả cho kỳ thi tới? ([email protected])

Với mức điểm đó, cháu sẽ khó có khả năng đỗ ĐH, CĐ. Tuy nhiên, cháu hãy cố gắng ôn tập vì tháng 7 mới thi đại học. Nếu cháu không đủ tự tin về kiến thức của mình thì nên theo học các trường trung cấp hoặc trường nghề sau đó học liên thông lên ĐH, CĐ. Cách ôn tập hiệu quả nhất là cháu cần tập trung ôn luyện trong sách giáo khoa vì đề thi Bộ GD-ĐT không ra ngoài chương trình đã học.

Quy định mới của Bộ GD-ĐT là thi liên thông phải thi đầu vào như thi ĐH, vậy tháng 7/2013 tôi muốn học liên thông thì phải dự thi theo hình thức 3 chung phải không ?Tôi tốt nghiệp TCCN và nếu đậu ĐH thì sẽ phải học mấy năm và học ra sao? ([email protected])

Đúng, bạn phải thi theo hình thức. Bạn tốt nghiệp trung cấp nếu đậu đại học theo quy định liên thông thì sẽ được hưởng theo quy định liên thông . Tuy nhiên, bạn lưu ý không phải trường nào cũng đào tạo liên thông. Khi đăng ký bạn nên chú ý theo dõi thông tin.

Cho em biết rõ,chi tiết hơn về ngành học Tâm lý. Trường sư phạm Hà Nội có đào tạo chuyên sâu và nâng cao ngành học này không? Đặc biệt học ngành này khi ra trường làm việc ở đâu và ở khoa tâm lí có liên kết quốc tế không? Nếu học tốt có được nhận học bổng du học không? ([email protected])

ĐH Sư phạm Hà Nội đào tạo chuyên sâu về ngành này. Chuẩn đầu ra của sinh viên ngành tâm lý như sau: có kỹ năng chẩn đoán đánh giá các đặc điểm tâm lý của học sinh, xác định phương thức và hình thức giúp đỡ học sinh khi gặp khó khăn trong học tập, giao tiếp, định hướng giá trị và các khó khăn tâm lý khác. Có kỹ năng tư vấn cho các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và xã hội về các vấn đề có liên quan đến trẻ em và sự phát triển của trẻ em. Có kỹ năng xây dựng và thực hiện chương trình phòng ngừa, sàng lọc, can thiệp sớm cho trẻ em và thanh thiếu niên có những biểu hiện khuyết tật hay lệch chuẩn xã hội. Có những kỹ năng cơ bản để tham mưu và tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học tâm lý, tâm lý học trường học tại các cơ sở nghiên cứu, thực hành tâm lý học.

Vị trí, khả năng công tác và khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: Tham vấn cho các đối tượng, đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các phòng tham vấn học đường trong các trường phổ thông, dạy nghề, đại học, tại các trung tâm tham vấn, bệnh viện. Trị liệu tâm lý cho các đối tượng bị rối nhiễu về tâm lý và hành vi. Tổ chức và tiến hành các dịch vụ về tham vấn, trị liệu tâm lý cũng như các lĩnh vực tâm lý học ứng dụng khác cho các cá nhân và tổ chức xã hội theo nhu cầu.Giảng dạy các chuyên đề tâm lý học tham vấn, trị liệu trong các trường cao đảng, đại học; tư vấn cho các nhà quản lý giáo dục; có khả năng nghiên cứu các vấn đề của khoa học tâm lý, tâm lý học tham vấn, trị liệu tại các cơ sở nghiên cứu và thực hành tâm lý học.

Nếu ra trường em có kết quả học tập xuất sắc và có nguyện vọng học tiếp lên bậc cao hơn thì em sẽ tìm được học bổng. Khoa có liên kết với nhiều trường đại học với nước ngoài.

Tôi 21 tuổi, khu vực ưu tiên là KV2NT, là thí sinh tự do. Tôi muốn thi vào Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân nhưng không biết điều kiện thi vào trường Cảnh sát và Công an như thế nào? ([email protected])

Bạn muốn thi vào trường khối công an thì phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường đại học công an.

Về tuổi, học sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT không quá 22 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi).

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về công an tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ (không qua sở GD-ĐT). Thí sinh không trúng tuyển vào các học viên, trường đại học công an được đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH,CĐ khối dân sự theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Bạn muốn thi vào trường khối công an thì phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường đại học công an.

Về tuổi, học sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT không quá 22 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi).

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về công an tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ (không qua sở GD-ĐT). Thí sinh không trúng tuyển vào các học viên, trường đại học công an được đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH,CĐ khối dân sự theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Năm nay trường Học viện Hậu cần có tuyến sinh ngành tài chính ngân hàng? Trường nào tuyển tài chính ngân hàng dưới 16đ điểm ở khu vực miền bắc ? (n[email protected])

Học viện Hậu cần năm nay vẫn tuyển ngành Tài chính - Ngân hàng. Với ngành này ở mức điểm dưới 16 thì em nên chọn các trường đại học vùng hoặc trường ngoài công lập.

Cháu dự định thi vào khối B. Khoảng 23-24 điểm nên thi trường nào? ([email protected])

Mức điểm của cháu dự kiến cũng khá cao. Cháu chưa nói là thích ngành học nào để ban tư vấn chỉ cho cháu vào trường nào. Tuy nhiên, cháu cố gắng chút nữa để dự thi vào các trường khối Y hoặc có thể đăng ký vào các ngành công nghệ sinh học ở các trường khác.

Hiện tại em đã được giải 3 quốc gia môn hóa năm lớp 11, bây giờ em đang học lớp 12. Như vậy em có được tuyển thẳng vào trường DH Dược Hà Nội không? Và khi học ở trường DH Dược thì em có thể đi du học không? ([email protected])

Em được tuyển thẳng vào ĐH Dược vì ĐH Dược quy định tuyển thẳng thí sinh trong đội tuyển Olympic môn Hóa học quốc tế hoặc thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Việc đi du học thì vào trường sẽ có quy định sau.


Bạn có thể để lại ý kiến và bình luận về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh ngành Tâm Lý, Tư vấn tuyển sinh ngành Tâm Lý, học ngành tâm lý, học ngành tâm lý ra làm gì, tư vấn tuyển sinh ngành tâm lý

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

Ngành tâm lý học rm nên thi ở trường nào được khi GĐ nhà e lai nghèo ? A.C Giúp e với nhae ^!^
hiện e đang học 12 rồi mà GĐ e lai nghèo nhà e ở Buôn ma thuộc ak ! e hk bk phải thi ở đâu cho hợp hết các A.C tư vấn giúp e với
()()
tâm lí học
các anh chị vui lòng cung cấp cho em thông tin ngành tâm lí học. như : học phí , thời gian học, điều kiện học....... ( đại hoc ) mong sớm nhận được thư hồi âm
()()
tu van chuyen nganh Tu Tam Ly Hoc Sang Cong An Quan Giao
E hc 12, dinh thj Dai Hoc Cong An, so bj rot, nen e djnh thj Tam Ly Hoc roi chuyen lam Cong An Quan Giao co duoc khong??? Neu dc thj lam Thu Tuc chuyen lam sao??? Can den nhung Co Quan nao de lam Thu Tuc chuyen nganh... Cam On
()()
tu van ngah tam ly hoc giao duc
em dang hoc lop 12 chuan bi thi van truonh dai hoc su pham Hue/em muon theo hoc nghanh tam ly hoc giao duc nhung e so nganh nay lay nhieu dienm va so dau ra it thi se kho tim viec lam vay cho e loi khuyen e co nen cho nganh hoc nay k/va khj ra truong e co the tim viec o dau
()()
tam ly hoc
năm nay em có dự đinh thi vào nghanh tâm lý học,mức học của em chỉ trung bình ,và tự học không học thêm,em biết có 2 trường đàotạo là đhsp và dhkhxhnv ở sài gòn ,không biết là như những điều kiên của em nên đký trường nào và đào tạo nghành này ở 2 trương có khác nhau không,em muốn hỏi thêm,thi đại học nhưng không học thêm ,không có thầy chỉ day có phải mạo hiểm không,tự học được không,em cám ơn.
()()
nghành nào thích hợp với em
em hiện đang học DHSPKTHY hiện đang là sinh viên hệ cao đẳng khoa công nghệ thông tin...mà sao học công nghệ thông tin lại học ít về máy tính thế ạ,tiền thi lại cũng khá cao...!em giờ muốn thi lại 1 trường khối B nào đó vì có các ngành em thấy rất phù hợp vì có các môn học rất khác...vậy em thi trường viện y học cổ truyền được không ạ...mà khoa vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm ạ!em cảm thấy muốn học khối B và nghành này vì em cảm thấy có thể sẽ cứu được nhiều người... vậy như thế có gọi là yêu nghề không ạ...
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017