Trường ĐH Văn Hiến: Học phí thấp, chất lượng có đảm bảo?

(QC) Liệu học phí thấp có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của nhà trường? Tuy nhiên, trường Đại học Văn Hiến với hơn 17 năm thành lập và phát triển đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế

>>  Giáo dục, tuyển sinh, khoa giáo, học đường

Trường Đại học Văn Hiến – Học phí thấp, chất lượng đào tạo có đảm bảo?

(QC) Thời điểm kinh tế khó khăn và bão giá, tiêu chí chọn trường của sinh viên, ngoài chất lượng đào tạo lại thêm một tiêu chí cực kì quan trọng: học phí.

Hơn nửa tháng nay, bạn trẻ Lâm Thùy Linh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng với cha mẹ lo sốt vó chuyện chọn trường cho Linh. Ngoài việc chọn một trường có chất lượng tốt, thì gia đình Linh cũng chỉ là gia đình lao động bình thường, không có điều kiện để bạn theo học những ngôi trường có học phí đắt đỏ. Thông qua nhiều kênh tư vấn từ bạn bè và đến tận các trường tìm hiểu, Linh và mẹ cuối cùng cũng đã tìm được một trường đại học phù hợp với số điểm của Linh, đồng thời là một trường đại học có uy tín lâu năm.

Điều quan trọng nhất, đây là trường có mức học phí thấp so với các trường đại học ngoài công lập. Với học phí 5.000.000đ/học kỳ và cam kết không tăng học phí trong 4 năm học từ phía nhà trường, Linh và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm để bạn theo học trong suốt bốn năm tại ngôi trường mà không gây khó khăn về tài chính cho gia đình.

Trường ĐH Văn Hiến: Học phí thấp, chất lượng có đảm bảo?

Trường ĐH Văn Hiến: Học phí thấp, chất lượng có đảm bảo?

Ở thời điểm hiện nay, khi mà kinh tế khó khăn, giá cả tăng vọt, kể cả trong ngành giáo dục, và nhà nhà phải thắt lưng buộc bụng, thì lo lắng của bạn Linh và gia đình cũng là lo lắng chung của rất nhiều sinh viên và phụ huynh. Với mức học phí thích hợp của mình, Trường Đại học Văn Hiến đã mở rộng cánh cửa cho rất nhiều bạn sinh viên đang mang nặng lo lắng về tài chính.

Học phí thấp, chất lượng có đảm bảo?

Đã có nhiều câu hỏi chung quanh việc: Liệu học phí thấp có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của nhà trường? Tuy nhiên, trường Đại học Văn Hiến với hơn 17 năm thành lập và phát triển đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học Xã hội & Nhân văn tại khu vực phía Nam. Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Hiến hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại các vùng miền của đất nước. Trong số đó, nhiều sinh viên đã thành đạt, giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, được các công ty, tổ chức tin tưởng, đánh giá cao chính là sự khẳng định rõ nét cho chất lượng đào tạo của trường.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên nhà trường tất cả đều là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đầu ngành cùng với định hướng “Học đi đôi với hành”, Ban giám hiệu nhà trường mời thêm nhiều giảng viên là các cán bộ, quản lý có nhiều kinh nghiệm và thành công trong nhiều lĩnh vực, hiện đang công tác tại các doanh nghiệp lớn để chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Đồng thời, chương trình học theo định hướng trang bị kiến thức cơ bản nhưng cũng mang tính ứng dụng, chú trọng kỹ năng thực hành, thực tập, lại được thường xuyên cập nhật từ các nước trong khu vực và quốc tế mang tính thực tế cao nhằm giúp sinh viên sau khi ra trường có thể nhanh chóng hòa nhập môi trường doanh nghiệp.

Trường cũng đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh (HUBA) trong đó HUBA cam kết hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên Văn Hiến thực tập tại các doanh nghiệp, thông qua đó giúp doanh nghiệp đánh giá và tiếp nhận sinh viên Văn Hiến sau khi tốt. Đây là một lợi thế lớn của sinh viên Đại học Văn Hiến ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường cho đến lúc ra trường.Trong năm nay trường cũng bắt đầu chạy chương trình “Hạt giống Văn Hiến 2013 – 2014” chương trình sẽ tuyển chọn khoảng 60 sinh viên từ hơn 2.000 sinh viên  năm 3 và năm 4 để huấn luyện về các phương pháp tư duy, thái độ tích cực, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ để các em sau khi ra trường có thể được nhận vào làm tại các vị trí chủ chốt của doanh nghiệp.

Học phí đầy ưu đãi, cộng với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho sinh viên, chất lượng đào tạo cao, chuyên sâu, cơ sở vật chất khang trang (là một trong số ít những trường Đại Học tại Việt Nam gắn hệ thống máy lạnh 100% ở tất cả các phòng học), Đại học Văn Hiến đã trở thành ngôi trường lý tưởng cho sinh viên và gia đình lựa chọn trong thời điểm kinh tế bất ổn và cần quản lý chặt chẽ chi tiêu như hiện nay.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Văn Hiến tiếp tục mở những ngành đào tạo mới trong các lĩnh vực kỹ thuật, nông nghiệp, công nghệ… triển khai đào tạo sau đại học một số ngành trong năm 2013, xúc tiến, triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các trường đại học Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

theo Trường đại học Văn Hiến

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Văn Hiến: Học phí thấp, chất lượng có đảm bảo?, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017