Trường dạy làm phim lọt vào top những trường đại học hàng đầu thế giới

Trường dạy làm phim lọt vào top những trường đại học hàng đầu thế giới: Chương trình sản xuất phim của trường đại học Aucklan là thành viên đầu tiên của New Zealand được gia nhập tổ chức này.

Sự kiện: TRUONG QUOC TE - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO DANG QUOC TE

Giới thiệu về trường Đại học Auckland

Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường đã trở thành một trung tâm giáo dục Quốc tế xuất sắc và là trường đại học lớn nhất New Zealand.

Đại học Auckland được xếp hạng thứ 52 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của tạp chí Times. Tính chất quốc tế tế hoá của trường còn được thể hiện ở sự kiện Đại học Auckland là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương.

Chương trình sản xuất phim thuộc khoa truyền hình và nghiên cứu truyền thông của đại học Auckland vừa được công nhận và xếp vào hàng ngũ của các  trường làm phim và truyền hình hàng đầu thế giới.

Với chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn hàng đầu và sở hữu rất nhiều bộ phim do sinh viên sản xuất được đánh giá cao, trường đã được bỏ phiếu nhất trí để gia nhập thành viên của CILECT- Hiệp hội các trường điện ảnh và truyền hình hàng đầu thế giới.

Hiệp hội CILECT được thành lập tại liên hoan phim Cannes năm 1955. Đây là nơi để các trường thành viên trao đổi kinh nghiệm, sự sáng tạo và phát triển. Một số lượng rất lớn các nhà làm phim và truyền hình hàng đầu thế giới đã tốt nghiệp từ các trường thuộc hiệp hội này.

Chương trình sản xuất phim của trường đại học Aucklan là thành viên đầu tiên của New Zealand được gia nhập tổ chức này. Tiến sỹ Shuchi Kothari, giám đốc chương trình cho hay “Trở thành thành viên của  CILECT sẽ mở ra cho sinh viên chúng tôi nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi ý tưởng với sinh viên và giảng viên các trường danh tiếng nhất thế giới về lĩnh vực này. Và đây cũng là dấu ấn để nâng cao thương hiệu của trường và là cơ hội để kết nối với mạng lưới các chuyên gia, học giả, học viên khắp mọi nơi để tiến tới các dự án hợp tác”

Trường dạy làm phim lọt vào top những trường đại học hàng đầu thế giới:

Hiện trường đang thảo luận biên bản ghi nhớ để sinh viên giao lưu, trao đổi với các trường làm phim ở Prague và Cuba.

Để trở thành thành viên của CILECT quả là không dễ dàng. Bước đầu tiên là phải trình hồ sơ đến 40 trang cùng với bằng khen được CILECT cấp sau khi phái cử trưởng đại diện Châu Á Thái Bình Dương đến tận nơi tiến hành các cuộc kiểm tra toàn diện. Tiếp theo đó là bài thuyết trình của tiến sỹ sĩ Kothari tại Đại hội đồng CILECT ở Cape Town, Nam Phi. Đại học Aukland là trường mới duy nhất nhận được phiếu bầu nhất trí hoàn toàn để trở thành thành viên của hiệp hội.

Giám đốc điều hành của CILECT, Tiến sĩ Stanislav Semerdjiev cho hay việc bỏ phiếu nhất trí hoàn toàn là rất hiếm hoi. Điều này cho thấy không có gì phải nghi ngờ về chất lượng giảng dạy và đào tạo của trường Auckland. Với danh tiếng về lĩnh vực phim trường đã được khẳng định trong bao năm qua thì nay đã đến lúc Đại học Aukland phải trở thành một thành viên chính thức của CILECT.

Và cũng đã đến lúc để thế giới biết đến và tiếp xúc với lĩnh vực giáo dục điện ảnh, phim trường New Zealand để học hỏi và khám phá sự phong phú, đa dạng của nó. Ngoài ra, đây cũng là cầu nối cho sinh viên New Zealand và sinh viên khu vực Thái Bình Dương đến với nhau để cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến.

Tiến sỹ Kothari đánh giá rất cao sự đa dang văn hóa trong các bộ phim do sinh viên của trường Auckland sản xuất. Ông nói “ Tinh thần làm việc của sinh viên ở đây rất đáng hoan nghênh, hội tụ đầy đủ sự mạnh mẽ, đa dang, trí tượng tượng, tham vọng và tài năng. Ở đây chúng tôi mới chỉ trình bày một số tác phẩm điển hình cho CILECT thấy, còn nhiều cộng trình nghệ thuật giá trị khác chúng tôi chưa có thời gian đề cập đến.”

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường dạy làm phim lọt vào top những trường đại học hàng đầu thế giới, Trường dạy làm phim lọt vào top những trường đại học hàng đầu thế giới, phim, phim ảnh, trường đào tạo làm phim 3d, trường quốc tế, Đại học Auckland

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Scoop

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017