Trường đại học Sài Gòn tăng chỉ tiêu, mở rộng ngành tuyển thẳngTrường ĐH Sài Gòn. Ảnh: MG

So với năm 2015, chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường tăng 1%. Ở bậc ĐH trường mở rộng thêm ngành tuyển thẳng trong khi bậc CĐ chỉ tuyển thẳng một ngành.

Theo đó, trường tuyển thẳng những đối tượng:

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

- Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

- Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, nhạc được tuyển thẳng vào ngành sư phạm âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Chỉ tiêu tuyển thẳng: tối đa 3% chỉ tiêu của ngành. Khi có thông báo trúng tuyển, thí sinh cần nộp hồ sơ cho trường trước ngày 10-8-2016.

Ưu tiên xét tuyển các đối tượng:

- Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức và đã tốt nghiệp THPT, sau khi thi THPT quốc gia đủ số môn quy định, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét, quyết định cho vào học.

- Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, nhạc và đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ngành sư phạm âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển: tối đa 3% chỉ tiêu của ngành.

Trường xét tuyển thẳng với những thí sinh có hộ khẩu từ ba năm trở lên, học ba năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo. Những thí sinh này phải học dự bị một năm. Sau năm học dự bị, trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ của thí sinh.

Căn cứ vào kết quả học dự bị, trường sẽ xét tuyển thí sinh có tổng số điểm và kết quả rèn luyện từ cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 2% chỉ tiêu ngành.

Danh sách ngành đúng và ngành gần như sau:

Môn đoạt giải

 

học sinh giỏi

 

Tên ngành đào tạo

 

Bậc ĐH

 

 

Toán

Sư phạm toán học

Toán ứng dụng

Vật lý

Sư phạm vật lý

Hóa học

Sư phạm hóa học

Khoa học môi trường

Sinh học

Sư phạm sinh học

Khoa học môi trường

Ngữ văn

Sư phạm ngữ văn

Việt Nam học

Khoa học thư viện

Lịch sử

Sư phạm lịch sử

Địa lý

Sư phạm địa lý

Tin học

Công nghệ thông tin

Tiếng Anh

Sư phạm tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

 

Quốc tế học

Bậc CĐ

 

 

 

Sinh học

SP sinh học

 


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160421/truong-dh-sai-gon-tang-chi-tieu-mo-rong-nganh-tuyen-thang/1086811.html


Cập nhật các thông tin xét tuyển 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn