Trường đại học Anh Quốc: Thành công trong hợp tác giáo dục Anh - Việt

Sự ra đời và phát triển mô hình giáo dục bậc Đại học tại Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV) đã thể hiện rõ nỗ lực và hỗ trợ phát triển giáo dục của Chính phủ Việt nam và Chính phủ Anh Quốc tại Việt Nam.

ĐẠI HỌC ANH QUỐC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH QUỐC - British University Vietnam

British University Vietnam – Đại học Anh Quốc VN được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh quốc và Việt Nam.

Tại buổi lễ diễn ra tối qua ngày 9/10, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt chia sẻ thành công của mô hình hợp tác đào tạo đại học Anh - Việt. Buổi lễ có sự tham dự và phát biểu của  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ông Trần Quang Quý.

Phát biểu trước buổi gặp gỡ với chủ đề “Đào tạo Đại học: Mô hình thành công của hợp tác Anh - Việt tại Đại học Anh Quốc Việt Nam”, bà Kate Harrisson - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Giáo dục chính là lĩnh vực then chốt của Anh quốc tại Việt Nam. Chính phủ Anh cam kết với Việt Nam phát triển tiềm năng của những người Việt trẻ và đem lại lợi ích này tới đại đa số người dân”.

Sự ra đời và phát triển mô hình giáo dục bậc Đại học tại Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV) đã thể hiện rõ nỗ lực và hỗ trợ phát triển giáo dục của Chính phủ Việt nam và Chính phủ Anh Quốc tại Việt Nam. Ra đời từ năm 2009, British University Vietnam đang từng bước phát triển và khẳng định uy tín trong lĩnh vực đào tạo bậc Đại học tại Việt Nam.

Từ năm 2010, BUV được phép triển khai các chương trình đại học của các trường uy tín của  Anh quốc tại Việt Nam, bao gồm chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh  Quốc tế và Quản trị Marketing do chính Đại học Staffordshire cấp bằng và chương trình Cử nhân Tài chính Ngân hàng do chính trường Đại học London cấp bằng. Đây là những trường Đại học danh tiếng và uy tín tại Anh, trong đó Đại học Staffordshire được đánh giá là một trong những đại học Anh quốc hàng đầu thu hút sinh viên châu Á theo học và Đại học London là một trong những trường đại học xuất sắc nhất và lâu đời nhất tại Anh được thành lập từ năm 1858.

“Với mục tiêu tăng cường năng lực cho sinh viên Việt Nam, British University Vietnam nỗ lực mang đến cho sinh viên Việt Nam những trải nghiệm thực tế trong môi trường giáo dục chất lượng Anh quốc và đạt bằng cấp danh giá như sinh viên học tập tại Anh, với hệ thống giảng viên nước ngoài của chúng tôi”, ngài Graeme Davies, Hiệu trưởng British University Vietnam, nguyên hiệu trưởng Đại học London (Anh quốc) chia sẻ. Ông cũng cho biết, từng chặng đường phát triển của BUV đều nhận được sự hỗ trợ tích cực của cả hai chính phủ Việt Nam - Anh quốc. Đặc biệt, BUV đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Anh và ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Anh quốc tại Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt này, bốn sinh viên British University Vietnam xuất sắc nhất đã được đại diện Đại sứ quán Anh quốc, đại diện British University Vietnam và Đại học Staffordshire trao tặng Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 sau khi trải qua nhiều vòng thi khắt khe. Mỗi suất học bổng toàn phần trị giá lên tới trên 600 triệu đồng giúp sinh viên Việt Nam được học  tập trong môi trường Đại học Anh quốc tại British University Vietnam. Đây là học bổng duy nhất vinh danh thành viên Hoàng gia Anh dành cho sinh viên Việt Nam nhằm phát huy tiềm năng lãnh đạo và cơ hội cho các em học tập trong môi trường đại học Anh quốc.

Sau chuyến viếng thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới Vương quốc Anh vào tháng 3/2008, mối quan hệ giữa Việt Nam và Anh đã tiến triển mạnh mẽ. Mối quan hệ này một lần nữa được khẳng định thông qua “Tuyên bố Đối tác Chiến lược Việt Nam - vương quốc Anh” Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Ngoại trưởng Anh William Hague kí ngày 8/9/2010. Trong đó, giáo dục được xem là một trong những lĩnh vực then chốt để tăng cường hợp tác sâu rộng nằm trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược của hai chính phủ. Đại học Anh Quốc Việt Nam – British University Vietnam (BUV) được đánh giá là mô hình thành công của hợp tác Anh - Việt trong lĩnh vực giáo dục ở bậc đại học.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Anh Quốc: Thành công trong hợp tác giáo dục Anh - Việt, Trường đại học Anh Quốc: Thành công trong hợp tác giáo dục Anh - Việt, Trường đại học Anh Quốc, Trường đại học Anh Quốc việt nam, Trường đại học Anh Quốc tuyển sinh, Trường đại học Anh Quốc 2013, báo, giáo dục, báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:

Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ du hoc Anh - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Tin mới)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017