Trung tâm hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên của Viện đại học Mở

anh Ngọc Anh tư vấn: "Hiện nay, sinh viên đi thuê trọ mới chỉ chú ý đến giá cả, tiện đường đi lại hay vệ sinh, an ninh nhưng các bạn lại chưa ý thức được vấn đề môi trường xóm trọ. Tuy là yếu tố khách quan nhưng nó lại tác động rất lớn đến các bạn sinh viên...

 

Tin liên quan

>> Sinh viên lao đao với giá nhà trọ mới

>> Giá nhà trọ tăng chóng mặt với sinh viên

>> Nỗi lo chỗ ở của sinh viên nghèo

Ngân hàng nhà trọ sinh viên

Chỉ sau vài tuần, hàng nghìn địa chỉ nhà trọ trên địa bàn được gửi về cho "Ngân hàng nhà trọ sinh viên" của Viện đại học Mở Hà Nội. Nguồn dữ liệu đầy đủ và thiết thực này đã giúp nhiều bạn sinh viên, nhất là các tân sinh viên mới nhập học, tìm được chỗ ở phù hợp.

Ra đời từ tháng 8-2012, đến nay, ngân hàng nhà trọ sinh viên đã lập được danh sách của hơn 1.000 nhà trọ trên khắp địa bàn Hà Nội, phục vụ nhu cầu của các bạn sinh viên. Ngân hàng nhà trọ được xây dựng bởi chính nguồn thông tin từ các bạn sinh viên đã và đang theo học tại Viện đại học Mở. Chánh văn phòng Trung tâm dịch vụ và hỗ trợ sinh viên Viện đại học Mở Hà Nội Ðỗ Ngọc Anh cho biết: "Mỗi sinh viên khi có tin tức về phòng trọ sẽ lên danh sách theo từng khoa với các tiêu chí như: tên sinh viên giới thiệu, địa chỉ nhà trọ (chính xác đến số nhà), liên hệ với chủ nhà, mô tả về phòng trọ, giá cả, nội quy... Thông tin về nhà trọ luôn được kiểm tra và được bảo đảm bởi chính người giới thiệu. Ðồng thời, mỗi bạn sinh viên khi cung cấp tin về nhà trọ sẽ nhận được quyền ưu tiên về thông tin khi bạn đó cần tìm nhà trọ khác".

Ðể xác minh hiệu quả của mô hình, trung tâm còn có một đội thường xuyên liên hệ để kiểm tra và hỗ trợ các bạn sinh viên khi các bạn chuyển đến khu trọ được giới thiệu. Trong ngày đầu nhập học đã có hơn 100 bạn tân sinh viên tìm đến trung tâm và đăng ký tìm nhà qua hệ thống "Ngân hàng nhà trọ". Dựa vào chuyên ngành và khoa đang theo học cũng như nguyện vọng về giá phòng, các thành viên của trung tâm sẽ tư vấn giúp các bạn sinh viên tìm nơi ở phù hợp. Ðồng thời, trung tâm sẽ lưu lại liên hệ của các bạn để liên lạc và tìm hiểu tâm tư của mỗi bạn sau thời gian thuê trọ. Những băn khoăn về nơi ở trọ hay nguyện vọng muốn chuyển chỗ trọ sẽ đều được trung tâm giúp đỡ. Bác Trần Minh Phúc (phụ huynh của một sinh viên Viện đại học Mở) phấn khởi: "Con đỗ đại học là niềm vui nhưng cũng là nỗi lo của cả gia đình. Mới xa nhà, xa sự giáo dục và quản lý của bố mẹ không biết liệu các cháu có thể tự lập được không. Nhờ ngân hàng nhà trọ sinh viên của trường mà tôi tìm được một nhà trọ bảo đảm an ninh, giá cả hợp lý và thuận tiện cho con, cũng cảm thấy yên tâm hơn".

Với vai trò hỗ trợ sinh viên, anh Ngọc Anh tư vấn: "Hiện nay, sinh viên đi thuê trọ mới chỉ chú ý đến giá cả, tiện đường đi lại hay vệ sinh, an ninh nhưng các bạn lại chưa ý thức được vấn đề môi trường xóm trọ. Tuy là yếu tố khách quan nhưng nó lại tác động rất lớn đến các bạn sinh viên. Một nhà trọ tốt phải là nơi tạo được cho các bạn môi trường sư phạm và cận sư phạm. Liệu bạn có yên tâm học nếu sống trong một khu trọ ồn ào, nhiều tệ nạn? Các bạn nên tìm những khu nhà trọ có đông sinh viên, đặc biệt là những nhóm sinh viên có chung ngành học, trường học với bạn. Các bạn cũng có thể xin tư vấn, trợ giúp từ các trung tâm hỗ trợ hoặc Ðoàn Thanh niên của trường". Ðược biết, mô hình "Ngân hàng nhà trọ" đang được nhân rộng tại nhiều trường đại học, cao đẳng nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm kiếm "nơi an cư", sớm ổn định sinh hoạt và yên tâm học tập.

 

>> Giá nhà trọ sinh viên tăng cao theo giá sinh hoạt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên của Viện đại học Mở, Trung tâm hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên của Viện đại học Mở, Đại học Mở, nhà trọ sinh viên, nhà trọ giá rẻ, tuyển sinh, thong tin tuyen sinh, nhan dan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017