Trộn lẫn câu hỏi dễ, khó trong đề thi THPT quốc gia

Thông tin mới nhất về đề thi THPT quốc gia từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, các câu hỏi khó và dễ sẽ không sắp xếp riêng mà trộn lẫn trong đề.

Ngày 3-3, thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, phạm vi đề thi năm 2015 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Thời gian thi tự luận các môn Toán, Văn, Sử, Địa 180 phút; trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh 90 phút. Đối với môn Ngoại ngữ thì Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ có phần trắc nghiệm và tự luận. Thời gian làm bài môn Ngoại ngữ vẫn là 90 phút.

Điểm lưu ý với thí sinh dự thi năm nay là đề thi sẽ bao gồm 2 nhóm câu hỏi trộn lẫn vào nhau, không tách biệt phần dùng để xét tốt nghiệp và phần để phân hóa xét tuyển vào ĐH, CĐ. Thí sinh phải đọc hết cả đề thi để biết câu hỏi nào dễ và câu hỏi nào có để bố trí thời gian làm bài hợp lý.

Trộn lẫn câu hỏi dễ, khó trong đề thi THPT quốc gia

Thí sinh sẽ phải tự xác định loại câu hỏi khó và dễ trong đề thi THPT quốc gia

Ở nhóm một, các câu hỏi có độ khó tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT và GDTX của năm 2014. Bộ sẽ cân nhắc đến khối GDTX, đảm bảo thí sinh lực học trung bình, thậm chí hơi yếu nhưng có sự cố gắng thì hoàn toàn làm được và đủ điều kiện để xét tốt nghiệp.

Nhóm câu hỏi hai là nhằm phân hóa kết quả thi, nhờ đó mới xét tuyển ĐH-CĐ. Với nhóm câu hỏi này, thí sinh có thể tham khảo các đề thi ĐH-CĐ 2014 vì theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, đề thi ĐH, CĐ năm ngoái đã được định hướng ra theo yêu cầu mới, không đòi hỏi học thuộc, biết vận dụng kỹ năng thực hành, biết phân tích, đưa kiến thức vào thực tế.

Theo An ninh Thủ Đô, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/xa-hoi/tron-lan-cau-hoi-de-kho-trong-de-thi-thpt-quoc-gia/597977.antd

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trộn lẫn câu hỏi dễ, khó trong đề thi THPT quốc gia, Tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017