Trải nghiệm thực tế về đại học Rice tại Mỹ

(Trường quốc tế) Cách trường khoảng 16 km là khu cộng đồng người Việt lớn thứ hai ở nước Mỹ nên sinh viên Việt Nam không phải lo lắng nhiều về sự khác biệt của văn hóa và thức ăn Mỹ.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Trường đại học William Marsh Rice (hay còn được biết với tên Đại học Rice) được thành lập năm 1912 là đại học nghiên cứu tư thục ở Houston, Texas, Hoa Kỳ. Đại học Rice nằm tại một trong những khu vực đẹp, xanh và an toàn tại Houston, cạnh công viên trung tâm Hermann Park, vườn thú Houston và trung tâm Texas Medical Center (trung tâm y tế lớn nhất trên thế giới). Về nghiên cứu khoa học, hằng năm, trường Đại học Rice nhận được hàng chục triệu USD tiền tài trợ cho nghiên cứu từ các tổ chức chính phủvà tư nhân.  Trong năm 2007, trường đã nhận được tài trợ 77.2 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu tại trường.

Đại học Rice nổi tiếng với những ngành nghiên cứu hàng đầu về các lĩnh vực Công nghệ Nano, Tim nhân tạo, Hóa phân tích và Khoa học hàng không. Theo bảng xếp hạng 2010 của US News and World Report, Đại học Rice được xếp hạng thứ 17 trong tổng số các trường dân lập tại nước Mỹ (cùng hạng với Đại học Cornell, Đại học Emory và Đại học Vanderbilt).http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/national-universities-rankings ).Trường Đại học Rice có nhiều trung tâm nghiên cứu lớn và hàng đầu nước Mỹ ở các lĩnh vực thế mạnh của trường.
-    Học viện nghiên cứu công nghệ Nano Richard E. Smalley (trung tâm nghiên cứu đầu tiên của nước Mỹ về công nghệ Nano).
-    Phòng thí nghiệm quang Nano
-    Trung tâm nghiên cứu xử lý tín hiệu số (http://dsp.rice.edu/)
-    Connexions (http://cnx.org/) (Thư viện mở được phát triển bởi Đại học RICE và là một trong những thư viện mở lớn nhất thế giới đi cùng với MIT-Open courseware Lib của học viện công nghệ Massachusett).

Môi trường học tập tại Đại học Rice:

Đại học Rice rất coi trọng sự chủ động trong học tập và làm việc của sinh viên. Tất cả các bài kiểm tra tại Đại học Rice không có giám thị coi thi, sinh viên sẽ được mang bài kiểm tra của mình về nhà tự làm, giới hạn thời gian làm bài và không giở sách vở trong sự tự giác của mình.

Về việc giảng dạy, các giáo sư luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên trong học tập. Các lớp học tại đại học Rice thường là các lớp học nhỏ từ 10 đến 20 sinh viên mỗi lớp nên sinh viên  luôn luôn có rất nhiều cơ hội để chủ động trao đổi trực tiếp với các giáo sư ngay trên lớp học. Ngoài ra, nếu chưa thực sự hiểu vấn đề trên lớp, sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giáo sư qua email hoặc tại văn phòng của giáo sư. Các giáo sư luôn có những giờ tiếp sinh viên để  trao đổi ngoài những kiến thức giảng dạy trên lớp.

Ngoài ra, mỗi giáo sư tại Đại học Rice là người đứng đầu một nhóm nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực chuyên ngành của họ. Trong quá trình học tập tại trường, ngoài việc học trên lớp, tôi cảm thấy thực sự thích thú khi làm việc hằng ngày và tham gia thảo luận với nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực mà mình đam mê.

truong_quoc_te_Rice_University

Cuộc sống của sinh viên tại Đại học Rice và thành phố Houston:

Cuộc sống của sinh viên tại Đại học Rice khá dễ chịu.Trường luôn có những hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống của sinh viên đặc biệt là các sinh viên quốc tế. Học viên sau đại học năm thứ nhất được đăng ký ở tại khu ký túc xá RICE Graduate Apartment nằm ngay cạnh trường dành riêng cho sinh viên sau đại học. Khu ký túc xá này rất được ưa chuộng vì cơ sở vật chất tốt và hiện đại. Nhà trường cũng hỗ trợ hệ thống xe bus đưa đón sinh  viên đi học hằng ngày cũng như đi mua sắm tại các trung tâm mua sắm cuối tuần để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt  của sinh viên .


Cách trường khoảng 16 km là khu cộng đồng người Việt lớn thứ hai ở nước Mỹ nên sinh viên Việt Nam không phải lo lắng nhiều về sự khác biệt của văn hóa và thức ăn Mỹ. Vào cuối tuần, nếu rảnh rỗi sinh viên Việt nam có thể tận hưởng không khí Việt Nam tại khu người Việt, được nói tiếng Việt cũng như thưởng thức những món ăn Việt Nam ưa thích. Đặc biệt  mỗi  dịp Tết đến, có rất nhiều các hoạt động văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại Houston và của các sinh viên Việt Nam tại các trường đại học ở Houston tổ chức khiến cho không khi lễ Tết cổ truyền ở Houston thật rộn ràng và ấm cúng.

 

Một trong những cảm nhận riêng thú vị tôi khi học tập tại trường Đại học RICE chính là thời tiết tại Houston. Thời tiết tại Houston được phân chia thành bốn mùa rõ rệt và rất giống thời tiết tại Hà Nôi. Mùa đông với những đợt gió mùa đông bắc, những cơn mưa phùn mùa xuân và cái nắng găy gắt của hè.

 

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Houston không đắt đỏ. Với mức hỗ trợ từ học bổng NSNN VIED cấp  cho sinh viên sau, sinh viên có thể sống thoải mái và an tâm trong học tập nghiên cứu tại Houston.

Thành phố Houston là một thành phố đủ lớn để có thể cảm nhận cuộc sống ở một thành phố lớn của nước Mỹ nhưng vẫn giữ được những nét bình lặng và thân thiện như chính tính cách của con người bang Texas.

 


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, cao dang quoc te, dai hoc quoc te

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trải nghiệm thực tế về đại học Rice tại Mỹ, rice unversity, dai hoc quoc te, du hoc my, Trải nghiệm thực tế về đại học Rice tại Mỹ, dai hoc rice

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017