UBND TP.HCM đã có chỉ đạo về việc tạo điều kiện vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa cho năm học 2021-2022 đến với các em học sinh trước tình hình dịch Covid-19.

hoạt động giảng dạy

TP.HCM tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa trong thời gian giãn cách để chuẩn bị năm học mới

Công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Giao thông vận tải và Công an Thành phố về tạo điều kiện phục vụ phát hành sách giáo khoa cho năm học mới của UBND TP.HCM nêu rõ: Tiếp nhận công văn của Bộ GD-ĐT về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Giao thông vận tải và Công an Thành phố tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa đến nhà trường, học sinh và phụ huynh kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT đã đề nghị các phòng giáo dục và các trường chủ động tham mưu UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện xây dựng phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng để cung ứng sách giáo khoa phù hợp tình hình thực tế đến học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách giáo khoa để thuận tiện phối hợp.

Ngoài ra, bộ phận truyền thông của NXB Giáo dục Việt Nam cũng thông tin, trong tình hình khó khăn vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dẫn đến việc vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay giáo viên, học sinh gặp rất nhiều khó khăn. NXB Giáo dục Việt Nam đã xây dựng hệ thống phân phối trực tiếp đến các khu dân cư trong khu vực TP.HCM nhằm giúp phụ huynh có thêm kênh mua sách giáo khoa chính thống cho con em mình tại địa chỉ https://phuongnamretail.vn/

Sách sẽ được vận chuyển theo bộ đầy đủ, không vận chuyển sách lẻ. Phụ huynh sẽ nhận được điện thoại xác nhận đơn hàng, phí vận chuyển…

Trước đó, để học sinh có thể tiếp cận và sử dụng sách giáo khoa trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, sách giáo khoa chưa thể vận chuyển đến tay học sinh như hiện nay, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, thông tin NXB đưa ra giải pháp công nghệ. Đó là học sinh, giáo viên có thể sử dụng phiên bản điện tử sách giáo khoa, sách bài tập, sách giáo viên tại địa chỉ hanhtrangso.nxbgd.vn.

Theo đó, NXB cập nhật đầy đủ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12. Riêng các khối lớp 1, 2, 6 thì có thêm sách bài tập và sách giáo viên để hướng dẫn thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2021-2022: Học sinh chưa có sách vở, đồ dùng học tập thì phải làm sao?

Thay đổi cách đánh giá học sinh THCS và THPT, Bộ GD&ĐT nói gì?

Theo Thanh Niên