Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) công bố kế hoạch giảng dạy cho năm 2022, trong đó sinh viên được quyền chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến cho phù hợp với tình hình thực tế của cá nhân.

hoạt động giảng dạy

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học tại thư viện

Ngày 15.12, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) triển khai phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Theo đó, trường này từng bước cho sinh viên đến trường học trực tiếp nhằm thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Đáng chú ý là trường cho phép sinh viên lựa chọn hình thức học trực tuyến hoặc trực tiếp tùy theo điều kiện y tế, đi lại của cá nhân.

Quyết định cho phép sinh viên lựa chọn hình thức học trực tuyến hoặc trực tiếp là căn cứ vào văn bản của UBND TP.HCM, kết hợp bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại trường và đánh giá việc triển khai thí điểm một số lớp học phần kết hợp trực tiếp và trực tuyến từ ngày 8.11 đến cuối năm 2021.

Kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp

Đối với học kỳ đầu năm 2022, UEH sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Cụ thể, giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết như: micro kết nối với máy tính trực tuyến, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học... Nhờ đó, người học có thể tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng.

UEH áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp này cho tất cả các khóa, lớp ĐH chính quy ban ngày học tại TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long theo thời khóa biểu.

Đối với hệ văn bằng 2 chính quy, liên thông ĐH chính quy, vừa làm vừa học, cao học (các lớp ban đêm), UEH triển khai lấy ý kiến người học tại các lớp học phần. Nếu lớp học có từ 30% sinh viên trở lên đồng ý học trực tiếp thì nhà trường sẽ tiến hành hình thức giảng dạy kết hợp.

Với các lớp tại địa phương (trừ Phân hiệu Vĩnh Long), căn cứ điều kiện vật chất và tình hình dịch bệnh thì UEH có thể triển khai giảng trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp. Đối với học phần giáo dục thể chất và sinh hoạt lớp, sinh viên sẽ học trực tuyến cho đến khi trường có thông báo mới.

Sinh viên cần đáp ứng điều kiện gì nếu muốn đi học trực tiếp?

Người học đủ điều kiện về y tế và không bị cách ly theo quy định thì có thể đến trường để học trực tiếp. Các điều kiện về y tế gồm: Đã tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 14 ngày sau tiêm; Hoặc từng bị mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

Riêng các trường hợp chưa đủ điều kiện về y tế, đang bị cách ly hoặc ở các địa phương khác chưa thể di chuyển về TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ được học trực tuyến.

Bên cạnh đó, trường có hướng dẫn kiểm soát ra vào đối với người học trực tiếp để phòng chống dịch Covid-19, bao gồm: khai báo thông tin y tế trước và khi vào trường; đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi vào lớp.

UEH yêu cầu sinh viên hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, tập trung đông người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

COVID-19: Lớp học đặc thù khi học sinh trở lại trường

TP.HCM: Học sinh trở lại trường cần đảm bảo an toàn, không đặt nặng kiến thức

Theo Thanh Niên