Trước tình hình dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo hoãn tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

hình thức tuyển sinh

Các quận huyện dừng gọi trẻ mầm non, nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và 6. Nơi nào triển khai tuyển sinh online thì được tiếp tục thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra yêu cầu này với 21 quận huyện và TP Thủ Đức sau quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7 để phòng chống Covid-19.

Sở đề xuất UBND thành phố cho lùi thời gian kết thúc tuyển sinh các cấp đến giữa tháng 8; đồng thời khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp trước đó, ở bậc mầm non, 100% trẻ 5 tuổi đang cư trú tại thành phố sẽ vào trường mầm non theo tuyến. Tuyển sinh ở bậc này bắt đầu từ ngày 1/7, dự kiến công bố kết quả ngày 20/7.

Ở bậc tiểu học, tất cả trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 theo tuyến do Ban chỉ đạo tuyển sinh quy định, không nhận học sinh sớm tuổi và không nhận trái tuyến. Việc tuyển sinh lớp 1 dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7, công bố kết quả ngày 31/7.

Với tuyển sinh lớp 6, học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học trên địa bàn nào thì học lớp 6 ở các loại hình trường tại nơi đó. Sĩ số mỗi lớp không quá 45 em. Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6, công bố kết quả ngày 15/7.

Riêng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, kỳ khảo sát năng lực vào 6 dự kiến được tổ chức ngày 12/6 bị hoãn, hiện chưa có thông báo mới.

Từ đầu tháng 7, UBND các quận huyện, TP Thủ Đức đã thông báo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đến phụ huynh, nhận hồ sơ tại các trường với các biện pháp chống dịch. Một số nơi triển khai tuyển sinh trên hệ thống trực tuyến, phần mềm hoặc email.

Ở bậc THPT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 bị hoãn hơn một tháng, chưa xác định được ngày thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng các phương án thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển để chuẩn bị cho các tình huống khác nhau trước dịch bệnh.

TP HCM hiện có 1,74 triệu học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT, tính cả hệ giáo dục thường xuyên.

Tuyển sinh 2021: Học viện Báo chí và Tuyên truyền lùi lịch thi năng khiếu

TP.HCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chưa thể diễn ra trong tháng 7 như dự kiến

Theo Vnexpress