Tp.HCM: 3.000 giáo viên chấm thi tốt nghiệp từ chiều 2/6

Tp.HCM huy động 3.000 giáo viên chấm thi tốt nghiệp từ chiều 2/6; điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố vào ngày 15/6. Bên cạnh đó, nếu thí sinh nào phúc khảo sẽ được miễn lệ phí...

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Công tác chấm thi tốt nghiệp ở TPHCM đã bắt đầu từ chiều 2/6. Sở GD&ĐT TPHCM đã huy động khoảng 3.000 giáo viên chấm thi, đảm bảo đúng tiến độ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 15/6.

Tp.HCM huy động 3.000 giáo viên chấm thi tốt nghiệp

Tại cuộc họp báo diễn ra trưa nay, 4/6, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, trong 3 ngày diễn ra thi tốt nghiệp THPT, tại TPHCM không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi, tất cả đều diễn ra an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó, nếu thí sinh nào phúc khảo sẽ được miễn lệ phí.

Theo ông Đạt, Ngữ văn và Toán là hai môn thi bắt buộc nên có số lượng thí sinh đông nhất. Lịch sử và Địa là hai môn có thí sinh đăng ký dự thi ít nhất.

Tp.HCM huy động 3.000 giáo viên chấm thi tốt nghiệp

Tp.HCM huy động 3.000 giáo viên chấm thi tốt nghiệp

Trong mỗi buổi thi, số thí sinh vắng cao nhất không quá 300 và ít nhất là 20 thí sinh ở hai môn Tiếng Anh và Sinh học. Tuy nhiên, theo ông Đạt, trong số các thí sinh vắng, số thí sinh được miễn thi tốt nghiệp hệ khuyết tật, bảo lưu điểm… chiếm tỷ lệ khá cao.

Ngoài ra, trong những ngày thi, các Sở ban ngành liên quan đã tham gia cùng Sở GD-ĐT phục vụ các thí sinh khá tốt như lực lượng dân phòng, công an, cảnh sát giao thông tham gia bảo vệ hội đồng coi thi, đảm bảo an toàng giao thông. Bên cạnh đó, mỗi điểm thi đều có 2- 3 nhân viên điện lực sẵn sàng khắc phục sự cố về điện nên không có trường hợp nào vì điện ảnh hưởng đến thí sinh” ông Đạt nói. Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo Tiền phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM: 3.000 giáo viên chấm thi tốt nghiệp từ chiều 2/6, chấm thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017