Nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ thì có thể tham khảo 7 ngành nghề hiện đang có xu hướng tăng trưởng ngày càng cao trong tương lai ở bên dưới nhé.

du học

7 ngành nghề này trở thành xu hướng mới trong 10 năm tiếp theo tại Mỹ

Kỹ thuật viên tuabin gió

Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê Lao động Mỹ, nước này sẽ có thêm 11,9 triệu việc làm vào năm 2030. Trong đó, kỹ thuật viên tuabin gió đứng đầu danh sách những công việc được yêu cầu nhiều nhất trong thập kỷ tới với mức tăng trưởng dự kiến là 68,2%. Theo CNBC, những người làm việc trong lĩnh vực này có thể được trả mức lương khoảng 56.000 USD/năm.

Bác sĩ điều dưỡng

Đại dịch nổ ra khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đẩy mạnh chưa từng có. Bên cạnh đó, lĩnh vực này cũng được thúc đẩy do nhóm dân số già tăng cao. Thế hệ "baby boomer" - những người sinh từ năm 1946 đến 1964 - bắt đầu bước vào độ tuổi 60, 70 và cần tìm đến sự hỗ trợ của các bác sĩ, y tá điều dưỡng. Sự bùng nổ trong nhu cầu chăm sóc sức khỏe khiến công việc này tăng trưởng lên mức 52,2% với mức lương hàng năm là hơn 111.000 USD.

Kỹ sư năng lượng Mặt Trời

Sử dụng năng lượng sạch, trong đó có năng lượng Mặt Trời, đang trở thành xu thế mới của xã hội hiện đại. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư năng lượng mặt trời gia tăng. Trong 10 năm tiếp theo, thị trường việc làm cho các kỹ sư có thể tăng thêm 52,1%, mức lương hàng năm khoảng 46.000 USD.

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu luôn nằm trong tốp những công việc lương cao, được ưa chuộng trong thời hiện đại. Các nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng này bị tác động bởi nhu cầu sử dụng phân tích, thống kê số liệu để đưa ra các quyết định về kinh doanh, tài chính sáng suốt. Các nhà phân tích dữ liệu có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiên văn đến học thuật, mức lương trung bình khoảng 92.000 USD/năm. CNBC đưa ra dự báo mức tăng trưởng cho công việc này là 35,4%.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một nhánh của lĩnh vực hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe. Nhiệm vụ của các nhà vật lý trị liệu là hỗ trợ bệnh nhân quản lý, theo dõi tình trạng sức khỏe. Dự đoán trong 10 năm tới, nhu cầu tìm đến các nhà vật lý trị liệu tăng cao do dân số già hóa, con người quan tâm sức khỏe hơn trước. Thị trường việc làm cho các nhà vật lý trị liệu sẽ tăng khoảng 35,4% với mức lương gần 60.000 USD/năm.

Phân tích bảo mật thông tin

Công nghệ số phát triển kéo theo việc nhiều công ty đang đối mặt với những rủi ro liên quan. Vì thế, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính, thậm chí các bệnh viện, trường học, cũng tăng cường tuyển dụng nhà phân tích bảo mật thông tin. Trong thập kỷ tới, nhu cầu tìm kiếm cách nhà phân tích sẽ tăng 33,3% cùng mức lương hấp dẫn khoảng 103.000 USD/năm.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Các nhà phân tích đưa ra một số lý do khiến thị trường việc làm của chuyên viên chăm sóc sức khỏe tại nhà tăng 32,6% trong 10 năm tới. Thứ nhất, khoảng 23% dân số thế giới hiện nay đang ở độ tuổi 40-59. Điều này có nghĩa trong vòng một thập kỷ tới, nhóm người này sẽ phải tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Một yếu tố khác là phần lớn người trẻ hiện nay bận rộn với công việc, không có thời gian chăm sóc cha mẹ nên sẽ tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Những sai lầm sinh viên cần tránh khi có ý định du học Mỹ

Tổng hợp 10 trường ĐH đào tạo Khoa học cơ bản hàng đầu thế giới

Theo Zingnews