Bạn đang học Phrasal Verbs? Bạn thấy học hoài học mãi mà không tăng được level Phrasal verbs? Bạn muốn tìm cách học hiệu quả đối với Phrasal verbs? Vậy thì hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu về 4 cách học Phrasal verbs hiệu quả nhé! 

TOP 11 Phrasal Verbs with turn thông dụng

TOP 11 Phrasal Verbs with turn thông dụng

Bạn đang học Phrasal Verbs? Bạn tìm mãi không thấy những Phrasal Verbs với turn? Vậy thì hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu nhé!

1. Học theo ngữ cảnh, hội thoại

Đây là cách học phổ biến và được nhiều học sinh, sinh viên áp dụng khi học Phrasal verbs. Bởi lẽ, mỗi Phrasal verb đều thường có những ngữ nghĩa khác với động từ cấu thành nên nó. Vì thế, Phrasal verbs cần phải được học thuộc để nắm chắc về cách sử dụng chúng trong các bài thi và cả trong giao tiếp thường ngày.

Khi bạn đọc báo hoặc tạp chí yêu thích thì bạn có thể tự dịch sơ lược về chúng. Sau đó, hãy viết những cụm động từ bạn tìm được và đoán nghĩa của tất cả những cụm động từ đó. Tiếp theo, hãy ta cứu nghĩa của Phrasal Verbs trong từ điển và tạo flashcard để tự kiểm tra thường xuyên nhé.

TOP 4 cách học Phrasal verbs hiệu quả - Ảnh 1

TOP 4 cách học Phrasal verbs hiệu quả

2. Học theo nhóm động từ (in/ on/ up/ out/...)

Phrasal verb được cấu tạo từ một động từ và một từ phụ trợ (từ phụ trợ này thường là giới từ liên kết câu). Vì vậy, trong giao tiếp thường này thì người ta thường dùng các cụm động từ thay vì các động từ nhằm để nâng cao sự liên kết về hình thức cũng như ngữ nghĩa câu.

Đối với cụm động từ thì có những nhóm rất khác nghĩa chẳng hạn như từ put back. Cụm động từ này có nghĩa là trì hoãn sự kiện, kế hoạch nào đó. Tuy nhiên, nếu tách riêng ra thì từ này có nghĩa là một từ là sắp xếp, một từ là trở lại. Điều này dễ tạo ra sự nhầm lẫn trong quá trình sử dụng tiếng Anh của người học. Dẫu vậy, có những từ phụ trợ lại biểu thị đúng nghĩa từ đó chẳng ạn như go through. Cụm động từ này có nghĩa là đi xuyên qua. Khi tách ra riêng thì go có nghĩa là đi và through có nghĩa là xuyên qua. Đây là phrasal verb tương đồng nghĩa.

Bởi vậy nên để tránh khỏi tình trạng nhầm lẫn ngữ nghĩa thì nên lựa chọn học theo nhóm động từ. Điều này đồng thời thúc đẩy việc học Phrasal verb một các dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Suy đoán nghĩa cụm từ trước khi tra từ điển

Muốn học bất kỳ từ vựng nào thì việc đầu tiên là phải hiểu được nghĩa của từ đó. Phrasal verb không nằm ngoài phạm trù trên. Muốn học tốt Phrasal verb thì đối với mỗi một cụm từ động từ gặp đọc trong video, trong hình ảnh hay trong sách báo thì đều nên tự suy đoán ngữ nghĩa trước rồi mới nên tra từ điển.

4. Học cụm động từ qua hình ảnh

Đây là một cách học Phrasal verb nhằm để ghi nhớ đúng ý nghĩa của từ. Khi nhìn đến bàn tay tắt điện và phía dưới có dòng chữ "turn off" thì sau này khi bạn nói đến việc tắt điện, bạn sẽ thường dùng đến turn off. Nói cách khác, học bằng hình ảnh sẽ giúp não bộ dễ dàng hấp thu kiến thức hơn là học bằng những tờ giấy liệt kê hàng ngàn hàng vạn cụm động từ

> TOP 20 Phrasal Verbs với come thông dụng

> TOP 13 Phrasal Verbs with put phổ biến trong Tiếng Anh

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh