Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn lựa chọn trường Đại học. Sau đây là tổng hợp 10 trường Đại học được đánh giá cao tại TP.HCM mà bạn không nên bỏ qua.

TOP 10 trường Đại học tốt hàng đầu tại TP.HCM - Ảnh 1

Bạn đã tham khảo qua top 10 trường Đại học được đánh giá cao tại TP.HCM chưa?

1. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1995 trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học thành 8 trường đại học thành viên và được ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 2 năm 1996.

Đây là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu về khoa học – công nghệ đa lĩnh vực, chất lượng cao, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Nhà trường nhiều năm nay vẫn liên tục nghiên cứu và cải tiến nội dung phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo cũng như là đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước.

2. Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Năm 2021 đầu vào ngành Khoa học máy tính của trường là 28 điểm. Có lịch sử từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền Nam. Đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia được trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở thành phố Thủ Đức và quận 10, được có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng hội tụ nhiều sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại trường cao, đòi hỏi cần có sự nỗ lực cố gắng rất lớn của sinh viên.

3. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2003. Đây là trường đại học công lập duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy hệ đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học mũi nhọn như: kỹ thuật công nghệ, kinh tế và quản lý.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng rất hiện đại theo chuẩn quốc tế về cả giáo trình, đội ngũ giảng viên, chương trình học có định hướng và liên kết với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình

4. Đại học Khoa học tự nhiên

Đại học Khoa học tự nhiên là một trong số các trường có chất lượng giảng dạy bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường thành lập năm 1996, được tách ra từ trường đại học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ Sinh học, Công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm hiện đại.

Hiện tại, trường có mối quan hệ với khoảng 63 đơn vị, tổ chức trong nước và 41 tổ chức, trường đại học tầm cỡ quốc tế. Đây là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của nước ta áp dụng thành công hình thức học theo tín chỉ từ năm 1994.

5. Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (hay còn gọi: University of Information Technology) là một trong số các trường đại học uy tín ở tphcm về nhóm ngành đào tạo công nghệ thông tin tại miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học CNTT là trường đại học công lập chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông và được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trường CNTT có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam theo xu hướng hiện nay, đồng thời tiến hành nghiên cứu về khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng đến các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đến nay, UIT đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, trong số đó đáng tự hào nhất là trường có 100% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp luôn có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với các chuyên ngành được đào tạo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 372 52002

Email: [email protected]

Website: uit.edu.vn

6. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong các trường đại học tốt ở tphcm đào tạo đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Trường Tôn Đức Thắng nổi tiếng là nhờ có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của nhiều diễn giả và doanh nhân giỏi không đa cấp. Trường đang trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ về việc thu chi học phí, giống với trường Đại học Quốc tế khác của hệ thống Đại học Quốc gia. Trường hiện đã có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác, trong đó có các cơ sở tại Bảo Lộc, Nha Trang và Cà Mau, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp đều tương đương nhau.

Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm đi đầu về hướng phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng 30 năm tới, song song với việc giữ vững vai trò đào tạo, đào tạo lại, nâng cao và bồi dưỡng trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Chắc hẳn, nhiều bạn sinh viên đã nghe qua về cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc) và đây cũng là lý do mà nhiều sinh viên đều mong muốn vào tham quan trường.

Mặc dù quy định ra vào của trường đại học uy tín ở tphcm – Tôn Đức Thắng rất khắc khe, nhưng bạn có thể mang theo CMND và đi chung với bạn bè, anh chị của mình đang học tại trường vào xin thẻ khách để được đi tham quan trường. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan cho các bạn học sinh cấp 3 nữa, các bạn hay x chú ý theo dõi trên fanpage hoặc website của trường nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: (028) 37 755 035

Email: [email protected]

Website: tdtu.edu.vn

7. Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học lớn có lịch sử lâu dài, trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Trường thành lập vào năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học cùng với phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến; góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời nâng cao chất lượng nền y dược học Việt Nam.

Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một trường thuộc top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM nên nơi đây hội tụ các sinh viên ưu tú và cực kì siêng năng, chịu khó.

Ngoài ra, vì là môi trường học tập đòi hỏi chất lượng cao nên việc học ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, không nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số các trường đại học tốt nhất tại TPHCM. Nếu như học sinh nào đam mê ngành y và muốn có môi trường để rèn luyện bản thân thì chắc chắn Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường tốt nhất khu vực miền Nam.

8. Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Nếu nói về các trường đại học uy tín ở tphcm thì không thể thiếu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (University of Social Sciences and Humanities). Đây là một thành viên của hệ thống trường Đại học Quốc gia có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường chính là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Miền Nam của Việt Nam và là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước bên cạnh Trường Đại học KHXH&NV trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn tphcm là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhiều nhu cầu xã hội như:  Đông phương học, Việt Nam học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Tây Ban Nha, Đô thị học, Ngữ văn Ý,…

Là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và những học viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, sinh viên, nghiên cứu sinh đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến nghiên cứu ngắn hạn, học tập hàng năm.

Hiện nay, Trường đào tạo các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Các chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp tốt nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa của đất nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 3828

Website: hcmussh.edu.vn

9. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Tiếp theo, trong top 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại tphcm là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Technology and Education) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh của trường là về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam nước ta. Nổi bật với phòng nghiên cứu và thực hành mở cửa 24/7.

Trường là một trong 6 Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm trong giảng dạy, có chức năng đào tạo giáo viên kỹ thuật và kỹ sư công nghệ. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của nước ta.

Đặc biệt: tại đây có lượng sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá cao, đội ngũ giảng viên chất lượng. Vì vậy đại học sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học tốt ở tphcm được nhiều sinh viên tphcm lựa chọn và tin tưởng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: (028) 38968641 – (028) 38961333 – (028) 37221223

Email: [email protected]

Website: hcmute.edu.vn

10. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) đây là một trường đại học chuyên ngành về kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong hàng nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu của thế giới.

Nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu về chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tại đây, sinh viên sẽ không học theo chương trình được phân ngành như trước tại ngôi trường đại học tốt ở tphcm này, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương, sau đó sẽ dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ những lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào của trường đại học kinh tế cao (chỉ đứng sau FTU). Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh mẽ, các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và trường đạt được rất nhiều giải thưởng lớn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84)28 38295299

Email: [email protected]

Website: ueh.edu.vn

Đà Nẵng dành trên 11.300 chỉ tiêu hệ công lập cho tuyển sinh lớp 10

> Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh đại học năm 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp