Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đại diện Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 cả nước có hơn 946.000 học sinh đăng ký dự thi, giảm hơn 17.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2012, trong đó, học sinh hệ THPT hơn 854.000 và hệ giáo dục thường xuyên là hơn 91.000 học sinh.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp thpt 2013

>>  Hà Nội miễn lệ phí thi tốt nghiệp THPT

Giảm 17.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2013

Chiều 23-5-2013, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin về một số nội dung kết thúc năm học 2012-2013. Theo đại diện Bộ GD-ĐT, để chuẩn bị cho công tác coi thi tốt nghiệp THPT, các địa phương đã tổ chức hơn 2.200 hội đồng coi thi, huy động hơn 142.000 cán bộ coi thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các địa phương hoàn tất ở tất cả các khâu. Bộ GD - ĐT cũng đã ban hành đầy đủ các văn bản hướng dẫn cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2013.

Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Riêng về công tác thanh tra, năm nay, Bộ GD-ĐT tổ chức 10 đoàn thanh tra và sẽ thanh tra theo hình thức không báo trước tại các địa phương. Điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ cho phép thí sinh mang thiết bị thu phát vào phòng thi. Ông Phạm Ngọc Trúc- Phó Chánh thanh tra của Bộ cho rằng quy định này nhằm mục tiêu tăng cường sự giám sát từ phía thí sinh đối với giám thị coi thi.

Theo lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục- Bộ GD-ĐT, đề thi tốt nghiệp năm nay về cơ bản không thay đổi với nội dung kiến thức nằm hoàn toàn trong chương trình phổ thông đặc biệt là lớp 12. Tuy nhiên, trong mùa thi này, các hội đồng chấm thi sẽ thành lập một tổ chấm kiểm tra các bài thi của môn thi tự luận. Bộ cũng sẽ thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi tự luận xem có khách quan, công bằng hay không.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo Hải Quan )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh, thi tốt nghiệp, diem thi tot nghiep

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017