Trong 3 năm gầy đây, điểm chuẩn của nhóm ngành Công nghệ thông tin có xu hướng tăng dần, theo đó trường ĐH bách khoa Hà Nội luôn lấy điểm cao nhất.

hình thức tuyển sinh

Điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin tăng dần trong 3 năm 2018-2019-2020

Dưới đây là điểm chuẩn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (năm 2018-2019 gọi là thi THPT quốc gia) của một số trường công lập có ngành liên quan đến Công nghệ thông tin trong ba năm qua:

hình thức tuyển sinh hình thức tuyển sinh hình thức tuyển sinh hình thức tuyển sinh

Nhìn vào bảng trên có thể thấy điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin liên tục tăng. Mức điểm năm ngoái chênh so với năm 2019 ít nhất 2 điểm. Như ngành Khoa học máy tính của Đại học Công nghiệp Hà Nội, điểm trúng tuyển năm 2020 là 24,7, cao hơn năm 2019 tới 3,55 điểm và hơn năm 2018 tới 5,95 điểm. Đây cũng là xu thế chung của các ngành do đề thi tốt nghiệp THPT (trước là thi THPT quốc gia) có xu hướng dễ hơn, phổ điểm thi lệch phải (tức nhiều điểm cao hơn).

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn có điểm trúng tuyển cao nhất, năm ngoái tới 29,04 ngành Khoa học máy tính. Tại hội nghị tư vấn tuyển sinh hôm 11/4, PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng nhà trường, khẳng định nhóm ngành Công nghệ thông tin gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và Công nghệ thông tin truyền thống luôn "hot". Nhân lực tay nghề cao, chuyên gia của ngành này luôn cần thiết với xã hội.

"Năm ngoái, nếu ra khỏi phòng thi, các em chắc chắn ba môn đều được 10 điểm thì mới suy nghĩ nộp vào ngành này của trường. Tôi hiểu con số này rất cao nhưng chúng ta cần cân bằng giữa mong muốn và năng lực của mình", ông Điền nói, cho rằng nếu không thực sự tự tin về kết quả, thí sinh có thể tìm ngành Công nghệ thông tin tại nhiều trường khác vừa sức hơn.

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng lấy điểm rất cao với 27-28,1 năm ngoái. Đại học Điện lực trong nhóm thấp nhất lấy 20 điểm.

Thí sinh có thể tham khảo so sánh điểm chuẩn ba năm gần nhất cùng học phí các trường để cân nhắc, lựa chọn đăng ký nguyện vọng cho phù hợp.

Hà Nội: Nhiều trường chọn đăng ký xét tuyển ĐH 2021 trực tuyến cho học sinh

> Sẽ ra sao nếu đăng ký xét tuyển ĐH 2021 mà không có căn cước công dân?

Theo Vnexpress