Tin tức nổi bật trong buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử 2015

Tin tức nổi bật trong buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử 2015: Huế có 19 điểm trường đóng cửa buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử; Cả nước có 193 thí sinh bị đình chỉ thi ở môn Lịch sử; Thêm hai nữ sinh ngất xỉu phải nhập viện... là những tin tức đáng chú ý trong buổi thi môn Lịch sử sáng 4/7.

Huế: 19 điểm trường đóng cửa buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử

Sáng 4/7, tại cụm thi 26 do Đại học Huế chủ trì, do thí sinh thi môn Lịch sử chiếm số lượng ít, nên có đến 19 điểm trường đóng cửa. Trong khi đó, tại cụm thi 33 do Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế tổ chức, có 2 điểm thi chỉ có 1 thí sinh dự thi môn này.

Cụ thể, tại Trường THPT Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế), thuộc cụm 33 thí, sinh Trần Thị Nhật Ly (sinh năm 1996, học sinh Trường THPT Hà Trung - huyện Phú Vang) thi môn Lịch sử để lấy kết quả xét tuyển đại học. Đây là môn khó học thuộc bài, cần trí nhớ tốt nên nhiều bạn của Ly không đăng ký thi. Dù không có “đồng đội” bên cạnh, nhưng Ly vẫn tự tin hoàn thành xong bài thi.

Tin tức nổi bật trong buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử 2015

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền, TT-Huế) cũng chỉ có duy nhất một thí sinh đến thi môn Lịch sử. Đó là em Nguyễn Chung Quý (quê Phong Điền). Dù chỉ có một thí sinh thi, nhưng điểm thi này vẫn bố trí 28 giám thị coi thi, cùng công an bảo vệ chặt chẽ theo đúng quy định.

Thí sinh Nguyễn Chung Quý là người duy nhất dự thi môn Lịch sử tại điểm Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền).

Trước đó, tại điểm thi Trường THPT Tam Giang cũng chỉ có duy nhất một nữ sinh dự thi môn Hóa học vào ngày 3/7.

Theo ghi nhận của PV, ngoài hai điểm thi chỉ có hai thí sinh dự thi môn Lịch sử thuộc cụm 33 diễn ra sáng 4/7, tại cụm thi 26 do Đại học Huế chủ trì, do thí sinh thi môn Lịch sử chiếm số lượng ít, nên có đến 19 điểm trường đóng cửa, 11 điểm thi (170 phòng) còn lại hoạt động bình thường.

Phao thi trắng cổng trường sau buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử

Nhiều phao thi môn Lịch sử bị vứt ngổn ngang tại cổng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sáng nay. Tại cổng trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM và một số đoạn đường ở chân cầu vượt Thủ Đức, phao thi bị vứt ngổn ngang sau giờ thi môn Lịch sử.

Sáng ngày 4.7, sau khi kết thúc giờ làm bài, nhiều thí sinh rời khỏi phòng với tâm trạng hào hứng với đề thi Sử năm nay không quá khó. Bạn Minh Khang, THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết: “Đề thi sử năm nay đặc biệt hơn mọi năm. Đòi hỏi thí sinh phải kết hợp tư duy và nắm chắc kiến thức thì mới có thể nhận xét, so sánh và chọn lọc để có thể làm tốt bài thi”.

Hướng đề thi mở nên thí sinh có thể làm bài theo cách suy luận, tư duy và khả năng nhìn nhận của mình về các sự kiện lịch sử. Đây chính là điểm đặc biệt của đề thi Sử năm nay. Đáng chú ý, so với các môn trước, buổi thi sáng nay nhiều “phao thi” đã xuất hiện trước cổng trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM.

Các tờ tài liệu được in nhiều kích cỡ lớn nhỏ chủ yếu ghi tỉ mỉ các chiến dịch sự kiện lịch sử. Tuy nhiên tất cả đều không có trong đề thi năm nay. Một phần việc giám sát tại các phòng thi của các giám thi đặc biệt nghiêm khắc nên tình trạng mở “phao thi” là điều rất khó xảy ra.

Cả nước có 193 thí sinh bị đình chỉ thi ở môn Lịch sử

Trong buổi thi môn Sử sáng nay, số thí sinh bị kỷ luật tiếp tục “nở rộ” với 209, trong đó khiển trách: 11; cảnh cáo: 5, đình chỉ 193.
Theo Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, tại môn thi Lịch sử trong sáng 4/7, cả nước có 148.428 thí sinh dự thi trên tổng số 154.093 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 96.32%.

Số thí sinh bị kỷ luật tiếp tục “nở rộ” với 209, trong đó khiển trách: 11; cảnh cáo: 5, đình chỉ 193.

Nguyên nhân bị kỷ luật và đình chỉ thi chủ yếu vẫn là do thí sinh đem tài liệu vào phòng thi. Trong đó, riêng tại cụm thi số 24 do ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì, trong sáng 4/7 đã có có 14 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 10 thí sinh bị đình chỉ thi.

Thêm hai nữ sinh ngất xỉu phải nhập viện

Đó là thí sinh Nguyễn Lan Anh dự thi tại điểm thi Trường CĐ Công nghiệp Huế và thí sinh Võ Thị Hằng dự thi tại điểm thi Trường THCS Phạm Văn Đồng (TP Huế).

Thí sinh Nguyễn Lan Anh sau khi đã hoàn tất bài thi môn lịch sử nhưng chưa nộp bài thì ngất xỉu tại chỗ.

Các giám thị lập tức thu bài và đưa thí sinh này nhập viện tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế bằng xe cứu thương. Thí sinh Lan Anh quê ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình), đến Huế dự thi một mình.

Còn thí sinh Võ Thị Hằng quê ở Hải Lăng (Quảng Trị) thì ngất xỉu sau khi làm bài thi lịch sử chưa đến một tiếng đồng hồ và cũng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế bằng xe cứu thương.

Trước đó, trong khi làm bài thi môn địa lý vào sáng 3-7, thí sinh Võ Thị Hằng cũng đã ngất xỉu phải nhập viện.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế, hai trường hợp thí sinh này ngất xỉu do nắng nóng và căng thẳng mùa thi. Hiện tại, cả hai thí sinh được các bác sĩ theo dõi sức khỏe và chuyền nước tại phòng cấp cứu của bệnh viện.

​Thí sinh khóc nấc vì nhầm lịch thi

thi môn sinh học vừa bắt đầu, tại trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã ghi nhận trường hợp của thí sinh Trịnh Thị Mỹ Linh (THPT Lộc Hiệp, Bình Phước) vì nhầm lịch thi nên không thể dự thi môn cuối cùng để xét tốt nghiệp.
Trong kì thi này, Linh dự thi khối D (toán, văn, anh) để xét đại học và tự chọn môn lịch sử để xét tốt nghiệp. Ba môn khối D Linh đã hoàn thành từ ngày thứ 2 của kỳ thi.

Tuy nhiên, đến ngày thi môn lịch sử (sáng 4-7) Linh đã nhầm lịch thi với môn sinh học (chiều 4-7). Trước giờ thi buổi chiều, Linh lên tới phòng thi mới phát hiện mình bị nhầm lịch thi. Bị sốc nặng, Linh chỉ biết khóc và được cô Ngọc (giáo viên trường THPT Hồng Hà, TP.HCM) đỡ qua chỗ nghỉ ngơi.

Sau khi bình tâm lại, Linh chia sẻ trong giọng nấc nghẹn: “Em chỉ tiếc kết quả 3 môn thi em đã cố gắng và sợ ba mẹ buồn lòng. Em tưởng mình đậu đại học rồi mà…”. Thiếu môn lịch sử, thậm chí Linh không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Linh cho biết 3 môn trước em làm bài rất tốt, dò đáp án và so lại có em có thể đạt được 25 điểm, chắc chắn có thể đậu vào ngành em mong muốn.

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin tức nổi bật trong buổi thi tốt nghiệp môn Lịch sử 2015, kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thi tốt nghiệp môn Lịch sử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017