Tin nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tin nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cập nhật liên tục trong ngày: Thí sinh cần bình tĩnh và giữ gìn sức khỏe, TP Đà Nẵng tạm ngừng lưu thông xe ben trong thời gian thi tốt nghiệp, Không lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT để đánh giá ...

Đề Thi & Đáp án đề thi tốt nghiệp 2013
Đề thi tốt nghiệp môn Văn 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2013
Đề thi tốt nghiệp môn Hoá 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá năm 2013
Đề thi tốt nghiệp môn Địa 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa năm 2013
Đề thi tốt nghiệp môn Sinh 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh năm 2013
Đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2013
Đề thi tốt nghiệp môn Ngoại Ngữ năm 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ năm 2013

TP Đà Nẵng tạm ngừng lưu thông xe ben trong thời gian thi tốt nghiệp

Ngày 27.5, UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi các sở: Giáo dục - Đào tạo, Công an, Xây dựng... yêu cầu đẩy mạnh hoạt động đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh và nhân dân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương tạm ngưng lưu thông xe ben trên địa bàn Đà Nẵng vào những giờ cao điểm để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, từ ngày 2 đến 4.6, xe ben không được lưu thông vào các giờ: Buổi sáng từ 5 giờ - 7 giờ; buổi trưa từ 9 giờ - 13 giờ 30; buổi chiều từ 15 giờ 30 - 18 giờ 30.

UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với công an quận, huyện có kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp.

Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam tại Đà Nẵng cũng được yêu cầu có biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tiếng ồn ảnh hưởng đến việc dự thi của các thí sinh ở Trường THCS Trưng Vương (đường Yên Bái, Đà Nẵng).

Cần bình tĩnh và giữ gìn sức khỏe

Trong mục Dân hỏi - bộ trưởng trả lời, Đài truyền hình VN phát sóng cuối tuần qua, ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nhắn nhủ: “Với học sinh, điều trước tiên là các cháu bình tĩnh tự tin, nên giữ gìn sức khỏe, học một cách khoa học, điều độ. Khi vào làm bài cần bình tĩnh đọc kỹ đề, làm câu dễ trước, câu khó sau, làm đến đâu chắc đến đó và làm bài một cách trung thực, đối diện với chính mình và tự vượt qua bản thân mình. Với các thầy cô giáo, mong các thầy cô với tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, tuân thủ đầy đủ quy chế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh làm bài trong môi trường nghiêm túc, bình tĩnh, từng bước đấu tranh chống tiêu cực, đem lại lòng tin cho học sinh, phụ huynh và toàn xã hội”.

Không lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT để đánh giá, xếp loại

Ngoài việc không chấm đổi chéo, không còn lực lượng thanh tra ủy quyền cắm chốt tại các địa phương…, năm nay Bộ còn giao quyền chấm kiểm tra bài thi tự luận cho các sở.

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết: “Năm nay thanh tra chấm thi của Bộ sẽ giao việc này cho các sở. Thanh tra của Bộ chỉ làm nhiệm vụ giám sát việc chấm theo quy định, phát hiện và kiến nghị xử lý sai sót về quy trình chấm thi và các trường hợp tiêu cực khác”.

Nhiều sở cho biết sẽ phải tăng thêm số lượng cán bộ chấm thi để làm nhiều vụ chấm kiểm tra ngay trong quá trình chấm. Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, lý giải: “Không thể kéo dài tình trạng làm thay phần việc của các địa phương.

Khi kỳ thi đã dần vào ổn định, tạo được nền nếp và ý thức nghiêm túc nhất định cho các địa phương thì nên giao về cho các địa phương chủ động tổ chức theo điều kiện của từng nơi, tránh làm thí sinh cảm thấy căng thẳng không cần thiết”.

Báo cáo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận gửi Ủy ban Thường vụ QH, cũng khẳng định: “Để tránh áp lực về thành tích dẫn tới tỷ lệ tốt nghiệp THPT không phản ánh đúng thực chất, Bộ không lấy kết quả thi tốt nghiệp để đánh giá, xếp loại thi đua của giáo viên, nhà trường và địa phương”.

*** Lưu ý: Những tin tức mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT như đề thi tốt nghiệp 2013, đáp án đề thi tốt nghiệp năm 2013 cũng như không khí tại các điểm thi sẽ được Kênh Tuyển Sinh liên tục cập nhật trong ngày ngay tại bài viết này, mời các bạn thường xuyên đón theo dõi.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm tin, tin nhanh, tin tức, thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017