Tin nhanh tuyển sinh ngày 29-04

(Tin nhanh tuyển sinh) Tin nhanh về việc chậm cấp bằng của CĐ Hàng hải Tp.HCM, một học sinh 16 tuổi thông thạo 25 ngoại ngữ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Làm cam kết mới được nhận bằng

Sáng 27-4, gần 20 học viên Trường CĐ nghề Hàng hải TP.HCM đã tập trung tại trường đòi nhà trường cấp bằng tốt nghiệp.

 

Theo học viên, các bạn tốt nghiệp đến nay đã bảy tháng nhưng chưa được cấp bằng dù nhà trường đã “hứa” ba lần bằng văn bản.

 

Khi học viên tụ tập tại trường cũng là lúc đoàn thanh tra Bộ Giao thông vận tải - Cục Hàng hải đang thanh tra những nội dung tố cáo sai phạm tại Trường CĐ nghề Hàng hải. Đại diện sinh viên đã gặp đoàn thanh tra để đưa ra bức xúc về việc chậm nhận bằng tốt nghiệp. Sau đó, mỗi sinh viên được trường yêu cầu viết một bản cam kết nộp cùng chứng minh nhân dân photo, địa chỉ liên hệ... để nhà trường cấp bằng cho học viên. “Để học viên có sai phạm gì trong quá trình học chúng tôi sẽ thu hồi bằng” - một lãnh đạo nhà trường giải thích.

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, 87 học viên khóa 1 Trường CĐ nghề Hàng hải TP.HCM dù đủ điều kiện tốt nghiệp đã lâu vẫn chưa được cấp bằng. Lý do là quá trình tổ chức thi lại, học lại cho số sinh viên này bị tố cáo sai quy định (bảng điểm bị giả chữ ký) nên trường tạm dừng cấp bằng đến khi có kết luận thanh tra.

16 tuổi thông thạo 25 ngoại ngữ

Cậu học sinh 16 tuổi ở thành phố New York, Mỹ, Timothy Doner đã đạt kỷ lục là người biết nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới.

 

Kỷ lục này có lẽ sẽ khiến khá nhiều người trong chúng ta phải thấy hổ thẹn vì khả năng tiếp thu các kỹ năng học ngoại ngữ.

 

Chính xác ra, Timothy có thể nói 23 thứ tiếng khác nhau. Chỉ bằng cách tự học vào những ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ hè mà cậu bé có thể nói thành thạo các thứ tiếng như Do Thái, Ả rập, Nga, Ý, Ba Tư, Bantu, Anh, Pháp, Hà Lan, Đức và rất nhiều các ngôn ngữ khác.

 

Khi được phóng viên truyền hình hỏi bí quyết đạt được thành tích này, Doner chỉ khiêm tốn trả lời: “Giống như tất cả các đam mê học hành khác, chỉ cần các bạn dành thời gian cho nó thôi”.

 

Điều đáng kinh ngạc là Doner chỉ mất khoảng một đến hai tuần để nghiên cứu hầu hết tất cả các ngoại ngữ.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Tuoitre - Zing)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 29-04, tin nhanh, tin nhanh tuyen sinh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, cao dang nghe, cd nghe hang hai, ngoai ngu, thong thao ngoai ngu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017