Tin nhanh giáo dục ngày 22-04

Tin nhanh về lịch thi tốt nghiệp và các môn thi tốt nghiệp, trường đại học quốc gia sẽ có thêm được nhiều quyền tự quyết về tuyển sinh và quản lý, trường THCS Alpha thực nghiệm chương trình giáo dục mới...

Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 2, 3, 4-6-2013

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào 3 ngày: 2, 3, 4-6 tới. Thời gian cụ thể các môn thi với giáo dục THPT và GDTX đã được Bộ GD-ĐT công bố. (Cần xem thêm: lịch thi tốt nghiệp 2013 chi tiết)

Cụ thể, giáo dục THPT thi 6 môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Sinh học, Toán, Ngoại ngữ (thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy và học thì được thi thay thế bằng môn Vật lý theo hình thức trắc nghiệm). Lịch thi là: ngày 2-6 thi Văn (buổi sáng), Hóa (buổi chiều); ngày 3-6 thi Địa (sáng), Sinh (chiều); ngày 4-6 thi Toán (sáng), Ngoại ngữ (chiều). Hệ GDTX thi 6 môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Sinh học, Toán, Vật lý cũng có lịch thi tương tự như trên.

 

Trao nhiều quyền cho Giám đốc Đại học Quốc gia

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của ĐH Quốc gia và các cơ sở giáo dục ĐH thành viên.

Theo đó, ĐH Quốc gia được quyết định phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh; Giám đốc được quyết định mở thí điểm các ngành và chuyên ngành đào tạo chưa có trong danh mục đã được phê duyệt và báo cáo Bộ; được quyết định thực hiện thí điểm các mức thu học phí tương xứng với chất lượng đào tạo...

Cũng theo dự thảo, hiệu trưởng các trường ĐH thành viên do Giám đốc ĐH Quốc gia bổ nhiệm, miễn nhiệm. Việc in, quản lý, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ văn bằng thực hiện theo quy định của Bộ...

 

Ra mắt mô hình giáo dục mới: chú trọng tính chuyên biệt

“Đây là mô hình giáo dục chú trọng tới tính chuyên biệt, hướng cá nhân thông qua dạy học phân hóa theo năng lực và theo nhu cầu, mang tới giá trị thực cho người học” - TS Chu Cẩm Thơ, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, người vừa được biết tới từ công trình nghiên cứu toán học Pomath phát triển tư duy cho học sinh tiểu học, cho biết trong buổi giới thiệu mô hình giáo dục Alpha tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 20-4.

Hội đồng khoa học của Trường THCS Alpha, nơi thể nghiệm mô hình giáo dục trên, do chính TS Chu Cẩm Thơ chiêu mộ bao gồm các tiến sĩ trẻ về địa lý, lịch sử, ngữ văn, vật lý, sinh học và toán học. TS Thơ là người thuyết phục và trực tiếp trao đổi với các thành viên của hội đồng về triết lý giáo dục của Alpha là “Học đam mê và sống tự chủ”.

 

Bạn cần biết:

Kết quả thi tốt nghiệp

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 22-04, gáio dục, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017