Tin nhanh giáo dục ngày 14-11

(Giáo dục) Trong clip, một nữ sinh – được xác định là Trịnh Thị Mai Phương (học khối 11) - bị 2 nữ sinh ngoài trường “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” tại nhà vệ sinh của Trường PTTH An Lão.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

Lại xuất hiện clip nữ sinh đánh bạn trong toilet

Từ đầu tháng 11 đến nay, học sinh Trường PTTH An Lão (huyện An Lão – Hải Phòng) chuyền tay nhau đoạn clip quay cảnh một nữ sinh bị “xử” trong nhà vệ sinh của trường.


Đoạn clip trên dài 32 giây, bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 11. Các học sinh trong trường không tải lên mạng mà chuyền tay nhau xem.

Xuất hiện thêm 1 clip mà người bị đánh vẫn là nữ sinh Mai Phương

 

Trong clip, một nữ sinh – được xác định là Trịnh Thị Mai Phương (học khối 11) - bị 2 nữ sinh ngoài trường “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” tại nhà vệ sinh của Trường PTTH An Lão.

 

Việc 2 nữ học sinh ngoài trường thoải mái ra vào đánh nữ sinh trong trường không chỉ làm ảnh hưởng uy tín của trường An Lão mà còn gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

 

Đáng nói là vào cuối tháng 9 vừa qua, trên mạng xuất hiện clip 2 nữ sinh Trường An Lão ra tay đánh bạn cùng trường không thương tiếc. Dù nạn nhân ra sức van xin, 2 nữ sinh vẫn không chịu dừng mà còn ra tay mạnh hơn.

 

Nữ sinh bị đánh cũng chính là em Trịnh Thị Mai Phương, còn 2 nữ sinh đánh bạn là Nguyễn Thị Phương và Vũ Thị Quyên (đều học lớp 12A9).

Xóa bỏ trường 5 trong 1

Vào đầu năm học mới 2011 – 2012, nhiều người dân Hà Nội phải thức trắng đêm xếp hàng để giành một chỗ học mầm non cho con. Ngày 22-10, sau khi có báo cáo của hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng về việc tìm được các địa điểm để xây dựng trường mầm non, đích thân Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra trực tiếp các địa điểm này.

Bí thư Thành ủy khẳng định quyết tâm của lãnh đạo TP là hạn chế và tiến tới chấm dứt tình trạng xếp hàng xin học ở cấp mầm non do thiếu trường, thiếu lớp.

 

Quyết tâm của lãnh đạo TP được nhân dân đồng tình là bởi khó tin được giữa nội thành Hà Nội mà có những phường “trắng” trường mầm non công lập trong khi nhiều tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa đã xóa được xã trắng về giáo dục mầm non.

 

Theo thống kê mới nhất của phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, tính đến tháng 9-2011, Hà Nội có 857 trường mầm non và số trẻ huy động ra lớp là 380.000; có 170 trường tư thục tự quảng cáo chất lượng cao hoặc gắn yếu tố nước ngoài với học phí rất cao so với trường công lập dù không có sân chơi cho trẻ, phòng học thì quá nhỏ hẹp.

 

Thiếu trường, lớp nên hơn 1.000 nhóm trẻ gia đình đã được lập ra trên địa bàn Hà Nội. Người ta gọi đó là những phòng học “5 trong 1” vì nó phải gánh hết mọi chức năng của nơi học, ăn, ngủ, chơi… và dĩ nhiên không thể gọi đó là phòng học của giáo dục mầm non. Nhiều phụ huynh bấm bụng đưa con vào “nhốt” ở đây vì không có điều kiện thuê người trông trẻ hay kiếm chỗ học ở trường mầm non công lập.

 

Bao giờ mới chấm dứt việc phụ huynh xếp hàng trắng đêm vào đầu mỗi năm học và cảnh phòng học “5 trong 1”? Câu trả lời là ở sự quyết tâm của chính quyền TP

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 14-11, Tin nhanh giáo dục ngày 14-11, tin nhanh, tin tức, giáo dục, clip hot, nữ sinh đánh bạn, đánh nhau, nữ sinh cấp 3, THPT An Lão, An Lão Hải Phòng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017