>> Giáo dục, e-learning, tiếng anh, học tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh

Hơn 2.000 học sinh THCS của Hà Nội sẽ tham gia thi TOEFL Junior quốc tế

Vào ngày 27/10, hơn 2.000 học sinh xuất sắc đến từ 80 trường THCS toàn TP Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior quốc tế trong vòng 2 cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013.

Theo đó, các em sẽ được trải nghiệm bài thi chính thức TOEFL Junior với các kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp trong thời gian 110 phút. Toàn bộ bài thi sẽ được gửi sang Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Mỹ để chấm điểm và tất cả các thí sinh tham dự vòng 2 sẽ được nhận chứng chỉ TOEFL Junior quốc tế có giá trị trên toàn thế giới.

Hiện học sinh của các trường đều rất háo hức và quyết tâm dành được điểm cao trong vòng 2. Bạn Nguyễn Khánh Linh, học sinh thuộc đội tuyển Trường THCS Lê Lợi cho biết, em lo lắng nhất trong phần thi nghe hiểu. Linh cũng cho rằng, hầu hết các bạn thí sinh “ngại” nhất phần thi này. Những bạn tự tin là do đã được làm quen và thực hành nhiều kỹ năng nghe tại các trung tâm cũng như chăm chỉ luyện tập ở nhà.

Thí sinh Cao Minh Nguyệt thuộc đội tuyển Trường Chuyên Ams Hà Nội lại chia sẻ, bạn đã có tới hơn 9 năm học tiếng Anh, và mỗi tuần bạn dành hơn 7 tiếng đồng hồ để luyện tập tiếng Anh ngoài giờ lên lớp. Phương Anh tin rằng mình sẽ có mặt trong vòng 3.

Vô địch TOEFL Junior 2013 là cuộc thi đánh giá về khả năng sử dụng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam - Trung tâm khảo thí chính thức TOEFL, TOEIC quốc tế và Công ty IIG Việt Nam phối hợp tổ chức.

GIỚI THIỆU BÀI THI TOEFL JUNIOR

Dựa trên các nghiên cứu cho thấy nhu cầu về một công cụ chuẩn đánh giá khả năng tiếng Anh cho học sinh ngày nay là rất lớn đặc biệt đối với bậc phổ thông. Cũng theo kết quả nghiên cứu, với những bài kiểm tra phù hợp được thiết kế riêng cho học sinh ngay từ những bậc học đầu tiên sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển và tiến bộ của các em sau này. Đây cũng chính là lý do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã chính thức phát triển và giới thiệu bài thi TOEFL® Junior™, thành viên gia đinh TOEFL, được ETS thiết kế đặc biệt dành riêng cho học sinh bậc phổ thông.

Được thiết kế riêng cho học sinh phổ thông học tiếng Anh như một ngoại ngữ ở độ tuổi từ 11 tuổi trở lên, TOEFL® Junior™ cho phép đánh giá các kỹ năng Nghe và Đọc cùng các kiến thức về ngữ pháp, từ vững. Từ nay các em học sinh sẽ có được một công cụ tốt để đánh giá khả năng tiếng Anh của mình với việc ETS chính thức giới thiệu bài thi TOEFL Junior trên toàn thế giới kể từ ngày  24 tháng 10 năm 2010.

Tại Việt Nam, TOEFL® Junior™ do công ty IIG Việt Nam độc quyền giới thiệu và cung cấp.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA BÀI THI TOEFL Junior

Đánh giá mức độ thành thạo mà học sinh cần đạt được để có thể thành công trong các trường phổ thông có sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy. Sắp xếp học sinh vào lớp học phù hợp với trình độ của mình trong các khóa học nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh.

Cung cấp chuẩn về năng lực sử dụng tiếng mà học sinh cần đạt được để có thể thành công trong các trường cósử dụng tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy. Đánh giá được trình độ tiếng Anh hàn lâm của học sinh, qua đó chuẩn bị cho bài thi TOEFL iBT quốc tế sau này.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI TOEFL Junior

Những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đặc biệt thích hợp với học sinh tại các trường phổ thông. Đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân mình

CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL Junior

Mức độ khó trung bình, hướng vào các trường phổ thông, tương đương trình độ trung cấp (A2-B1-B2) được quy đổi theo khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).
Bài thi sẽ được làm trên giấy

Quy chuẩn thang điểm kỹ năng đọc của bài thi TOEFL Junior theo khung Lexile (một công cụ đo năng lực đọc của người học và độ khó của bài đọc). Bài thi : được chia làm 3 phần

Nghe hiểu: 42 câu hỏi – 40 phút

  • Nghe hiểu các tình huống đơn giản
  • Nghe hiểu các hướng dẫn
  • Nghe hiểu các vấn đề liên quan đến học thuật

Đọc hiểu: 42 câu hỏi – 50 phút

  • Đọc hiểu các ngữ cảnh liên quan đến học thuật
  • Đọc hiểu nhiều các ngữ cảnh khác ngoài môi trường học thuật

Ngữ pháp và Từ vựng: 42 câu hỏi – 25 phút

  • Sử dụng thành thạo các kiến thức cơ bản như ngữ pháp, từ vựng và trong các ngữ cảnh.

Theo toefl.com.vn