Tìm hiểu du học Anh: Chỉ có thể là London

(Du học Anh) Nếu bạn nghĩ rằng London luôn bị xếp đầu bảng về mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì bạn đã bỏ qua những cơ hội khác mà không thành phố khác ở Anh có được.

Sự kiện: Du học Anh

Tin liên quan:

Du học thời gian gần đây đã được rất nhiều gia đình và các bạn trẻ quan tâm. Chọn đi học tại quốc gia nào, bậc học nào, ngành học gì, hành trang chuẩn bị ra sao được nhiều bậc phụ huynh, học sinh chuẩn bị từ rất sớm. Không ít những trung tâm tiếng Anh hiện nay ở các thành phố lớn đón nhận những học sinh nhỏ tuổi từ các lớp ở bậc mầm non, tiểu học. Dường như có thể thấy một không khí du học đang manh nha trong một bộ phận không nhỏ các gia đình Việt ngày nay.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Anh

So với những quốc gia khác như Úc và Mỹ, Anh đang là quốc gia được nhiều bậc phụ huynh và sinh viên hướng tới do những thế mạnh riêng như thời gian học ngắn, môi trường sống an toàn, thủ tục nhanh, chi phí sinh hoạt hợp lý và việc chứng minh tài chính khá đơn giản không nhiều ràng buộc…Tuy nhiên, ngay cả khi đã quyết định đi du học Anh, rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh thường băn khoăn không biết chọn London hay những thành phố khác

Nếu bạn nghĩ rằng London luôn bị xếp đầu bảng về mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì bạn đã bỏ qua những cơ hội khác mà không thành phố khác ở Anh có được.

1. Cơ hội việc làm

Thủ đô London là trung tâm kinh tế, tài chính, tiền tệ không chỉ của nước Anh mà còn của thế giới. Do vậy, các cơ hội việc làm thêm trong khi học tập cũng như cơ hội kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp luôn chiếm một tỷ lệ cao hơn so với các thành phố khác. Cụ thể là trung bình mức lương cho công việc bán thời gian là 9,9 Bảng/giờ tại London trong khi các thành phố khác là 6 Bảng/giờ. Hơn nữa, đối với sinh viên quốc tế, các bạn được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Với đa dạng các loại hình dịch vụ công việc, sinh viên hoàn toàn có thể tìm được công việc làm thêm cuối tuần để trang trải phần nào chi phí học tập và sinh hoạt tại đây mà vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến học tập.

2. Cơ hội thiết lập và gây dựng các mối quan hệ trong công việc

Không ít những bạn sinh viên đã tạo lập cho mình được một công việc ổn định sau khi ra trường vì biết nắm bắt các cơ hội ngay từ khi còn đang học. Là thủ đô của Vương quốc Anh, London là nơi đặt trụ sở của rất nhiều những doanh nghiệp, tổ chức, công ty với quy mô và ngành nghề đa dạng. Những công ty này liên kết với các trường trong thành phố trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Nhân viên của họ được gửi đi học để nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức. Chính vì vậy, thông qua  các hoạt động học tập cũng như giao lưu xã hội vốn xảy ra hết sức thường xuyên tại London, rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã tìm thấy cho mình cơ hội việc làm tốt.

3. Cơ hội tìm hiểu và giao lưu văn hóa

Sống tại London, bạn có nhiều cơ hội để thưởng thức và hưởng thụ nền văn hóa đậm bản sắc của người Anh. Theatreland ở khu vực West End thường xuyên có các biểu diễn tác phẩm mới và kinh điển như vở Billy Elliot, the Phantom of the Opera hay Guys and Dolls. Nếu thích mua sắm, hãy dạo một vòng qua những trục đường Oxford Street, Bond Street, Tottenham Court Road. Covent Garden là khu vực có nhiều cửa hàng sành điệu, là khu ăn uống, trà buổi chiều và là nơi những nghệ sĩ biểu diễn đường phố thường xuyên lui tới..... Những nét đặt trưng đó chỉ có thể ở London mới có.

4. Cơ hội săn học bổng

Nếu được học bổng thì việc sống ở London không còn là một bài toán khó giải đáp. Điều này chưa kể đến một số trường Đại học tại London cung cấp khu ký túc xá ngay trong trường và điều này thực sự an toàn, tiện lợi, giảm thiểu chi phí đi lại đáng kể.

Hiện tại, Vietint xin giới thiệu một số chương trình học bổng tại các trường Đại học và Cao đẳng ở London đang được nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm:

Queen Mary, University of London

- Học bổng £5.000 cho một số khóa của bậc học thạc sỹ

Glasgow Caledonian University (London campus)

- Học bổng trị giá £16.000 và  £12.000 cho khóa học thạc sĩ

- Ngoài ra có các học bổng cho sinh viên quốc tế từ £1.000 đến £2.000

University of Westminster

- Học bổng 50% và 100% học phí, ăn ở, vé máy bay 2 chiều dành cho bậc thạc sĩ

University of East London

- Học bổng lên đến £5.000

University of Greenwich

- Học bổng £1.000 cho sinh viên quốc tế

Kingston University

- Học bổng từ 10- 50% học phí cho các bậc dự bị đại học hoặc các khóa dự bị thạc sĩ

City University London

- Học bổng từ £1.000 đến £1.500 cho các bậc dự bị đại học hoặc các khóa dự bị thạc sĩ

Abbey DLD và Abbey London

- Học bổng  30-50% học phí cho các khóa A levels và Foundation

Bellerby’s colleges

- Học bổng đến £12.000 cho khóa học A-level

- Học bổng £5.000 cho khóa học cao đẳng

- Học bổng £2.000 cho tất cả bậc học.

Du học, du học Anh, thủ tục du học, hội thảo du học

Kênh Tuyển Sinh (Viet tin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu du học Anh: Chỉ có thể là London, Tìm hiểu du học Anh: Chỉ có thể là London, thu tuc du hoc, hoi thao du hoc, du hoc phan lan, thu tuc du hoc phan lan, Chỉ có thể là London, các trường tại London

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017