Tìm hiểu đại học Công nghệ Petronas

Trường đại học Công nghệ Petronas thành lập năm 1997 và là “con đẻ” của tập đoàn Dầu khí quốc gia Malaysia, UTP được đầu tư để trở thành cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao đúng nghĩa cho ngành công nghiệp đang phát triển

Sự kiện: DU HOC - DU HỌC

Là một trong những cơ sở đào tạo các ngành kĩ thuật và công nghệ hàng đầu Malaysia hiện nay, Đại học Công nghệ Petronas (UTP) cũng chính là “mái nhà chung” của rất nhiều du học sinh Việt Nam ở đất nước được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới” này.

 

Đại học Công nghê Petronas

Không gian xanh tại đại học công nghệ Petronas

 

Thành lập năm 1997 và là “con đẻ” của tập đoàn Dầu khí quốc gia Malaysia, UTP được đầu tư để trở thành cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao đúng nghĩa cho ngành công nghiệp đang phát triển này cũng như cho Malaysia và nhiều nước lân cận. Nhằm mục đích tạo không gian yên tĩnh và môi trường học thuật tốt nhất cho sinh viên, UTP giống như một thành phố mi-ni, nơi làm việc và học tập của cùng lúc khoảng 6000 sinh viên và 1000 cán bộ, giảng viên, nhân viên…

Trong một khu phức hợp với diện tích 400 ha, sinh viên của UTP được “sở hữu” với các nhà học hiện đại, phòng thí nghiệm tiên tiến, đặc biệt là thư viện với hơn một triệu đầu sách. Bên cạnh đó, không thể không kể đến khu thể thao đa chức năng, đủ tiêu chuẩn thi đấu và một khu kí túc xá tiện nghi như... khách sạn.

 

Dai hoc cong nghe Petronas

Ký túc xá trường đại học công nghệ Petronas

 

Nói về trường, bạn Trịnh Tuấn Dương (sinh viên năm thứ 4, khoa Business Information System) chia sẻ: “Với mình, ấn tượng nhất là môi trường học tập cởi mở, mang tính tương tác và thực hành cao. Không chỉ được cập nhật những công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất, sinh viên còn được tạo điều kiện để tự do phát triển các dự án và ý tưởng mới.”

Giống như nhiều trường đại học lớn khác, Petronas là một thế giới thu nhỏ khi có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Sinh viên ở đây không chỉ đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Campuchia... mà còn từ các nước tiên tiến như Singapore, Mỹ... Hơn một năm học tập tại UTP và tham gia tích cực các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế của trường, Trương Văn Phúc tự hào “khoe”: “Ở đây, hầu như ngày nào cũng có event lớn nhỏ do sinh viên tổ chức, vừa trau dồi các kĩ năng cần thiết, đồng thời là không gian cực kì lý tưởng để những người trẻ từ khắp nơi cùng tìm hiểu văn hóa của Malaysia nói riêng và nhiều dân tộc, nhiều quốc gia khác, trong đó đương nhiên là có Việt Nam mình”.

 

Dai hoc cong nghe Petronas

Học sinh quốc tế tại Petronas

 

Không phải là Havard xa xôi, Cambrige lâu đời hay những đại học danh tiếng khác nhưng Đại học công nghệ Petronas - Malaysia, rất gần thôi, đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cho một môi trường học tập tiên tiến và thân thiện.

Bắt đầu từ năm 2001, Petronas trao học bổng thường niên cho 10 sinh viên Việt Nam xuất sắc sang học tập tại UTP. Đây là Học bổng toàn phần bậc đại học bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt và vé máy bay trong 5 năm học. Đã có hơn 130 sinh viên Việt Nam theo học tại UTP bằng học bổng này.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo petronas)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu đại học Công nghệ Petronas, dai hoc Petronas, dai hoc cong nghe Petronas, truong dai hoc Petronas, truong Petronas, dai hoc Petronas Malaysia, truong dai hoc cong nghe Petronas malaysia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017